Nhà máy smartphone LG tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất đồ gia dụng

10:42 | 21/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin LG đang có kế hoạch chuyển nhà máy smartphone tại Hải Phòng sang sản xuất đồ gia dụng. Trước đó, lãnh đạo LG cũng lên tiếng phủ nhận việc rao bán nhà máy này.

Yonhap đưa tin, LG đang có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng trên dây chuyền smartphone tại nhà máy ở Hải Phòng. Ngày 20/4, LG Electronics thông báo sẽ hoàn thành việc chuyển đổi dây chuyền trong năm nay, cũng như bố trí lại công việc cho hàng ngàn công nhân bị ảnh hưởng.

"Việc thôi sản xuất smartphone ở nhà máy Hải Phòng là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cốt lõi của LG", Jung Hai-jin, Chủ tịch LG Electronics tại Việt Nam cho biết.

Ông cũng khẳng định, việc đóng mảng kinh doanh smartphone của LG sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhân viên LG tại Hải Phòng. Dù vậy LG vẫn hé lộ về việc sẽ mở thêm các nhà máy trong tương lai.

Nhà máy smartphone LG tại Hải Phòng sẽ làm đồ gia dụng

Nhà máy LG Display chuyên sản xuất màn hình điện tử tại Hải Phòng

Trước đó, tờ Korea Times đưa tin LG sẽ rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ đồng) sau khi rút khỏi mảng smartphone.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cách đay không lâu, lãnh đạo LG Hải Phòng cho biết nhà máy này này vẫn hoạt động bình thường. Doanh nghiệp cũng đang xây một nhà xưởng mới rộng 4 ha để sản xuất tủ lạnh ở cơ sở này.

Theo kế hoạch, dây chuyền sản xuất điện thoại tại nhà máy ở Hải Phòng sẽ tạm dừng từ khoảng tháng 6/2021 và các bộ phận liên quan sẽ có trách nhiệm thông báo đến các đối tác để họ có kế hoạch chuẩn bị, không nhập nguyên vật liệu.

Trước đó, nguồn tin của Business Korea cho hay, sau khi thông báo rút khỏi thị trường điện thoại, LG sẽ có các bước để đóng cửa nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).

Tại cuộc họp hội đồng quản trị của LG ngày 5/4, hãng công nghệ lâu năm của Hàn Quốc LG Electronics tuyên bố sẽ rút khỏi hoạt động kinh doanh smartphone, sau vụ thương thảo mua bán không thành công với Tập đoàn Vingroup.

Đầu tháng 1/2021, tờ Business Korea đưa tin, VinGroup có lời đề nghị hấp dẫn mua lại mảng kinh doanh smartphone của tập đoàn LG. Tuy nhiên, sau đó 1 tháng, tờ báo này lại đưa tin cho biết, cuộc đàm phán đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của LG.

Hiện LG có 3 nhà máy tại Hải Phòng, gồm LG Electronics sản xuất smartphone, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt..., LG Innotek chuyên sản xuất module cho camera smartphone, LG Display chuyên sản xuất màn hình điện tử. Hiện tại, nhà máy LG Electronics ở Hải Phòng có hơn 16.000 lao động.

Xem thêm: Lãnh đạo LG Hải Phòng phủ nhận thông tin LG rao bán nhà máy sản xuất điện thoại

Hà Ly