Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ kinh nghiệm 'xương máu' sau khi đã mất trắng 15.000 USD vào tiền ảo

11:24 | 13/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đầu tư hơn 350 triệu vào tiền điện tử, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã phải nếm trải cảm giác cay đắng khi mất trắng số tiền.

Sau khi một loạt người nổi tiếng bị chỉ trích bởi thiếu hiểu biết nhưng vẫn đăng tải những thông tin "mù mờ" về tiền ảo thì nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng kể về bài học "xương máu" khi đầu tư vào tiền mã hóa của chính mình vào mấy năm trước. 

Theo tác giả "Nhật ký của mẹ" bởi lúc đó còn trẻ lại muốn "nôn nóng" làm giàu sau khi tiếp xúc với nhiều người thành đạt, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã tìm kiếm kênh đầu tư và được người quen giới thiệu về đồng tiền ảo Bitconnect. Nam nhạc sỹ cũng được làm quen với một loạt thuật ngữ như: Lending (cho vay), lãi kép, to the moon (cụm từ được sử dụng khi giá của một đồng tiền nào đó đang tăng nhanh vượt quá sức tưởng tượng)…

Anh được mời gia nhập vào một hội nhóm có nhiều người nhiệt huyết, dưới sự dẫn dắt của một leader (nhóm trưởng) mang vẻ "thần bí", rất ít khi trò chuyện. Tuy nhiên mỗi khi người nhóm trưởng này "phát biểu" là các thành viên trong nhóm diễn giải và bàn tán rất nhiều.

Nhóm này dụ dỗ nếu mỗi ngày bỏ ra 100 triệu thì mỗi ngày app Bitconnect sẽ giao dịch khắp nơi rồi trả lợi nhuận dao động từ 0.5 đến 1.5%, có khi ngoại lệ lên gần 3%/ngày, ước tính mỗi người giao dịch có lãi từ 30% - 45%/tháng. Như vậy, chỉ trong 3 tháng là nhà đầu tư đồng tiền ảo này đã lãi 100 triệu và hoàn vốn số tiền gốc đã bỏ ra ban đầu. Theo tính toán cá nhân, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung cho biết đã có thể nhận về số tiền lên đến 20 tỷ nếu tiếp tục đầu tư.

 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ kinh nghiệm 'xương máu' sau khi đã mất trắng 15.000 USD vào tiền ảo - ảnh 1

Nguyên văn dòng trạng thái rất dài của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Để rút ngắn thời gian nhận tiền, nam nhạc sỹ quyết định "lending" tới 15.000 USD tương đương tới 350 triệu trên ứng dụng tiền ảo này. 

Tháng đầu tiên, mọi việc đều có vẻ thuận lợi, tiền "nhảy số" liên tục làm Nguyễn Văn Chung rất phấn khích. Tuy nhiên đến tháng thứ hai đã có vài biến động thì người nhóm trưởng lập tức trấn an thành viên bằng loạt lời nói như: "Hãy tin tưởng! Cơn bão rồi sẽ qua!... Và kêu gọi mọi người mua thêm coin trữ vì: Khó khăn của mọi người là cơ hội của chúng ta! Ai cũng tin như vậy!...".

Sang tháng thứ 3 thì trang web của Bitconnect bị sập thì người nhóm trưởng lại lập nhóm mới và tiếp tục nói: "Bitconnect đang "tiến hoá" lên một hình thái mới - Bitconnect X. Đây là cơ hội quá tốt và rồi kêu gọi mọi người cùng đầu tư...".

Đến lúc này thì tác giả "Nhật ký của mẹ" mới bừng tỉnh nhận thức được những thủ đoạn của những kẻ như nhóm trưởng mà anh từng tin tưởng. Nhạc sỹ cay đắng nhận ra mình và những thành viên chỉ là "bầy cừu" bị lợi dụng. 

Sau khi mất trắng số tiền 15.000 USD nhạc sỹ chỉ biết tự trách mình không tìm hiểu, non nớt và nóng vội, nhờ đó mà anh đã rút ra một loạt bài học như: Đầu tư những gì thực tế mà bản thân biết rõ; "Kẹo ngon thì đến con nít còn biết giành, người lớn có dễ dàng cho bạn miếng lời ngon không? Nếu ngon thật, họ đã để ăn 1 mình hoặc cho gia đình họ ăn, không đến lượt bạn"; đừng dại dột vay vốn để đầu tư, hãy dùng tiền nhàn rỗi của bản thân; Tiền dư nên mua đất, cầm sổ đỏ trên tay tốt hơn một website mù mờ, tương lai không rõ ràng. 

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung cũng nhận định có những người làm giàu được bằng tiền ảo. Một số người giỏi, nhanh nhạy, may mắn, nhưng số nhiều là lừa đảo. Theo anh, tin tiền ảo không xấu và có thể là phương thức thanh toán trong tương lai, nhưng những kẻ tạo ra coin rác, rồi tạo Fomo (thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội – PV) để dẫn dụ nhiều người cùng đầu tư vào các coin rác đều là lừa đảo.

H.S

Xem thêm: Thắng lớn từ tiền ảo, Cao Thái Sơn khuyên hãy chuẩn bị sẵn thuốc trợ tim

ĐỌC NHIỀU