Nhân dân tiếc thương vị chủ tịch xã qua đời do nhiễm trùng trong lúc cứu trợ người dân vùng lũ

10:31 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong quá trình cứu trợ người dân vùng lũ, Chủ tịch xã Phan Thanh Niên bị thương ở đầu gối sau đó vi khuẩn từ nước lũ xâm nhập vào khiến vết thương bị nhiễm trùng nặng dẫn đến tử vong.
Ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) chia sẻ tin buồn, ông Phan Thanh Miên (51 tuổi, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch) đã qua đời vì nhiễm khuẩn trong nước lũ. 
 
Ông Thủy kể lại, vào đợt lũ hồi tháng 10, ông Phan Thanh Miên cùng lực lượng chức năng trong xã đi cơ sở ứng cứu bà con bị mắc kẹt do lũ. Trong quá trình cứu hộ, ông Miên bị thương ở vùng đầu gối.
 
Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm trùng trong lúc cứu trợ vùng lũ
Ông Miên phát quà cho bà con vùng lũ
 
Song do tình thế cấp bạch, bà con đang gặp nguy nan nên ông Miên không đến bệnh viện chữa trị mà tiếp tục cùng mọi người lội nước lũ cứu trợ bà con nhân dân. Khi cơn lũ đi qua thì cũng là lúc ông Miên xuất hiện triệu chứng sốt.
 
Ông Miên đã được trạm y tế xã tiêm thuốc hạ sống nhưng không có hiệu quả. Sau đó ông Miên được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) điều trị nhưng vẫn không thấy chuyển biến tích cực. Tiếp đó ông được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế.
 
Sau khi xem xét tình hình bệnh nhân bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm một loại vi khuẩn từ nước lũ có tên là Burkholderia pseudomallei gây ra bệnh Whitmor, xâm nhập vào vết thương trên đầu gối.
 
Trong quá trình điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế, ông Miên phải thở máy, lọc máu liên tục. Song do bị nhiễm trùng quá nặng nên ông Miên đã qua đời vào ngày 11/11.
 
Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm trùng trong lúc cứu trợ vùng lũ
Ông Miên là người nhiệt tình, có trách nhiệm
 
Sự ra đi của ông Miên đã tạo ra cú sốc tâm lý vô cùng lớn đối với gia đình và nhân dân trong xã. Mọi người đều nhận xét, ông Miên là người nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm.
 
Được biết, gia cảnh nhà ông Miên không mấy khá giả, vợ làm nông, có 3 con gái (1 người đã lập gia đình, 2 người lao động tại TP. HCM). 
 
Sau khi nhận được tin tức ông Miên qua đời, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát lại làm chế độ chính sách cho ông Miên.
 
Nạn nhân vụ sạt lở đất tại quốc lộ 40B bàng hoàng kể lại giây phút từ cõi chết trở về 
 
 
Hương Quỳnh