Nhận định chứng khoán 12/7: Điều chỉnh ngắn hạn tiếp tục là xu hướng chủ đạo?

07:18 | 12/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
VN-Index nếu đủ khỏe sẽ phải sớm vá lại khu vực 1.380-1.390 điểm. Tuy nhiên, do hoạt động đáo hạn phái sinh sẽ diễn ra trong tuần tới, lực mua nếu có cũng sẽ rất dè dặt.
Ưu tiên quản trị rủi ro (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trong đó có hoạt động giải ngân của các quỹ ETF, bên cạnh đó thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao và chỉ số đang có ngưỡng hỗ trợ ở khu vực MA50. Tuy vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.
 
Chưa đánh mất xu hướng tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Để quay trở lại xu hướng tăng chỉ số VN-Index cần vượt qua được mốc 1.389 (biên trên của biểu đồ nến Harami) đi kèm với KLGD tăng lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày. Ngược lại, nếu chỉ số VN-Index phá vỡ mốc 1.334 (cận dưới của biểu đồ nến Harami) thì nhiều khả năng chỉ số này sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn với mục tiêu tại vùng 1.320 - 1.300 điểm.
 
Xu hướng giảm chiếm ưu thế (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Vùng 1.320 – 1.340 sẽ là vùng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index, nhưng MAS nhận thấy xu hướng giảm điểm đã chiếm ưu thế có thể duy trì. Do đó vùng hỗ trợ trên có thể chỉ giúp VN-Index cân bằng ngắn hạn. Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức -7 (TIÊU CỰC).
 
Tâm lý bi quan (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường duy trì trạng thái tiêu cực phản ánh tâm lý bi quan của nhà đầu tư. Với xu hướng như trên, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.320 -1.380 điểm trong tuần tới.
Nhận định chứng khoán 12/7: Điều chỉnh ngắn hạn tiếp tục là xu hướng chủ đạo? - ảnh 1

Xu hướng giảm chiếm ưu thế ?

 
Tiêu cực (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán chuyển về Tiêu cực. Trong khi đó, với việc đóng cửa dưới MA50, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap là những chỉ số đầu tiên đánh mất tín hiệu Tích cực của xu hướng trung hạn.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, quán tính giảm điểm sẽ khiến cho VN-Index xuất hiện nhịp giảm đầu ngày để kiểm định hỗ trợ của đường MA50 tại vùng 1.325-1.330 điểm. Lực cầu giá thấp từ vùng hỗ trợ có thể sẽ mạnh lên sau đó để tạo sự giằng co với áp lực bán ra.
 
Không giải ngân mới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Kịch bản giảm sâu hơn về vùng 1.310-1.320 điểm có thể xảy ra trước khi thị trường tìm được điểm cân bằng mới cần được nhà đầu tư lưu ý trong các phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên quản lý rủi ro, không giải ngân mới và đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.
 
Có khả năng còn điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có khả năng sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh trong tuần tới và nhịp điều chỉnh trong tuần 05 – 09/07/2021 chưa ảnh hưởng lên xu hướng TĂNG trung hạn. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn duy trì vị thế mua và nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Theo Bizlive