Nhân sự cấp cao tiếp tục biến động, tân quyền Tổng giám đốc của Vietbank là ai?

07:00 | 16/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
'Ghế nóng' Tổng giám đốc Vietbank tiếp tục thay đổi, khi ngày 15/10 ngân hàng này vừa thay đổi lãnh đạo cấp cao.

Chân dung quyền Tổng Giám đốc 

Hội đồng quản trị (HĐQT) Vietbank đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Lê Huy Dũng theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày mai để nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của HĐQT.

Để đảm bảo việc điều hành hoạt động kinh doanh của Vietbank được liên tục, HĐQT bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc Vietbank.

Ông Nguyễn Hữu Trung tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học Toronto – Canada. Ông đã từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý, điều hành tại các tổ chức tài chính lớn như Giám đốc điều hành Bank of Montreal, Canada, Phó Chủ tịch điều hành Caisse Centrale Desjardins, Canada, Cố vấn tài chính, ngân hàng Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) - Thành viên Ban dự án Brass – hỗ trợ Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng - NHNN Việt Nam triển khai chương trình giám sát từ xa về basel 2.

Ông Lê Huy Dũng chỉ sau 7 tháng chính thức ngồi vào vị trí Tổng giám đốc Vietbank thì đến nay “ghế nóng” lại thêm một lần thay đổi, ông Lê Huy Dũng bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc từ tháng 8-2017, đến tháng 3-2020 được bổ nhiệm làm quyền Tổng Giám đốc Vietbank và chính thức nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc kể từ ngày 8-3-2021.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank) được thành lập từ năm 2007, trụ sở chính tại 62A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 10/2021 tiếp tục giảm tại một số kỳ hạn

Khảo sát biểu lãi suất Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) trong tháng 10 có thể thấy tại một số kỳ hạn có dấu hiệu điều chỉnh giảm so với đầu tháng trước. Tuy vậy, khung lãi suất tiết kiệm thông thường lĩnh lãi cuối kỳ vẫn nằm trong khoảng từ 3,6%/năm đến 8%/năm, kỳ hạn áp dụng từ 1 tháng đến 36 tháng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank)

Trong đó, lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn 1 tháng được ghi nhận ở mức là 3,6%/năm. Còn tiền gửi tại các kỳ hạn từ 2 tháng đến 5 tháng được niêm yết lãi suất chung không đổi là 3,7%/năm. Tại kỳ hạn từ 6 tháng, lãi suất được điều chỉnh giảm 0,2 điểm % xuống còn ấn định ở mức là 5,4%/năm.

Lãi suất ngân hàng VietBank tiếp tục duy trì lãi suất như trước đối với các kỳ hạn từ 7 tháng - 10 tháng. Theo đó, kỳ hạn 7 tháng và 8 tháng có lãi suất tương ứng lần lượt là 5,6%/năm và 5,7%/năm. Trong khi lãi suất tiền gửi được quy định chung cho kỳ hạn 9 tháng và 10 tháng là 5,8%/năm.

Cũng trong tháng 10 này, khách hàng gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 11 tháng và 12 tháng sẽ được hưởng cùng lãi suất là 5,9%/năm. Trong đó, kỳ hạn 11 tháng giảm 0,1 điểm %; kỳ hạn 12 tháng giảm 0,2 điểm % so với trước.

Riêng tại kỳ hạn 13 tháng, lãi suất tiền gửi dùng để tham chiếu lãi suất cho khoản vay được niêm yết ở mức 8%/năm. Trường hợp các khoản tiết kiệm đến hạn tái tục tại kỳ hạn 13 tháng sẽ được nhận lãi suất bằng với lãi suất tại kỳ hạn 12 tháng là 5,9%/năm.

Đối với các kỳ hạn dài hơn 15 - 36 tháng, VietBank đang huy động tiền gửi với cùng mức lãi suất không đổi là 6,3%/năm.

Bên cạnh phương thức trả lãi vào cuối kỳ, lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng với các hình thức trả lãi khác cũng giảm trong tháng này. Lãi suất cụ thể: trả lãi hàng quý (5,36% - 6,11%/năm), trả lãi hàng tháng (3,68% - 6,08%/năm), trả lãi trước (3,58% - 5,84%/năm).