Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính COVID-19, một chung cư bị phong tỏa

15:15 | 06/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tỉnh Bình Dương xác định một ca nhiễm COVID-19 mới là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi ở của người này là chung cư Ehome 4 đã bị phong tỏa.
Sáng nay (6/02), Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xác nhận Bình Dương có thêm 1 ca dương tính với SARS–CoV-2 trong cộng đồng. Đó là nam thanh niên tên L.T.A, sinh năm 1993 cư trú tại Phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An. 
 
Được biết người này là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi (TP.HCM).
 
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ở Bình Dương nhiễm COVID-19
Chung cư nơi ca bệnh này sinh sống bị phong tỏa
 
Ngành Y tế Bình Dương đã tiến hành điều tra 2 người ở chung nhà với ca bệnh để cách ly, xét nghiệm và đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.
 
Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Ehome 4. Khu vực bị phong tỏa là khu chung cư với hàng ngàn người sinh sống, nằm trên mặt tiền quốc lộ 13, là khu vực giáp ranh với TP.HCM. Đây cũng là nơi cư ngụ của nhiều người làm việc tại TP.HCM.
 
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ở Bình Dương nhiễm COVID-19
Mọi lối vào chung cư Ehome 4 đều bị phong tỏa
 
TP Thuận An nằm giáp ranh với TP.HCM và trung tâm tỉnh Bình Dương. Trước thời điểm phát hiện trường hợp dương tính này, mọi hoạt động của người dân vẫn diễn ra bình thường, chưa thực hiện việc giãn cách xã hội.
 
Tính đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Có 02 chuyên gia nước ngoài mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện có 3 khu vực bị phong tỏa tại TP Thủ Dầu Một, huyện Phú Giáo và TP Thuận An.
 
Trước đó, ngày 5/2, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn tạm ngưng việc các chuyên gia nhập cảnh để tập trung nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19.
 
 
Hà Ly