Nhật Bản viện trợ 875.464 USD không hoàn lại cho 9 dự án ở Việt Nam

21:49 11/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lễ ký kết hợp đồng viện trợ cho 9 dự án trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản kỳ 2 năm 2020 đã được tổ chức vào ngày 11/3 theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, tổng số tiền viện trợ cho 9 dự án được ký kết lần này là 875.464 USD.
 
Các dự án được viện trợ không hoàn lại lần này là: Dự án cung cấp xe cứu hỏa đã qua sử dụng cho 7 tỉnh tại Việt Nam; Dự án xây dựng trung tâm học tập và nơi lánh nạn thiên tai xã Hồng Hạ, tỉnh Thừa Thiên Huế; Dự án nâng cấp khu nhà tiếp nhận nạn nhân bị mua bán từ nước ngoài trở về tại tỉnh Hà Giang; Dự án xây dựng lớp học cho trường tiểu học xã Nghi Lâm, tỉnh Nghệ An;
 
Nhật Bản viện trợ 875.464 USD không hoàn lại cho 9 dự án VN
Lễ ký kết khoản viện trợ dành cho 9 dự án được thực hiện ngày 11/3 theo hình thức trực tuyến (Ảnh: ĐSQNB)
 
Dự án xây dựng lớp học cho trường tiểu học Junko, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Dự án xây dựng phòng học cho trường tiểu học Tân Bình, xã Tân Bình, tỉnh Quảng Ninh; Dự án xây dựng hệ thống nước sinh hoạt cho bản Tam, xã Chiềng Ngàm, tỉnh Sơn La; Dự án xây dựng lớp học cho trường mầm non Thanh Lâm, xã Thanh Lâm, tỉnh Nghệ An; Dự án xây dựng phòng học cho trường tiểu học Bình Tường, tỉnh Bình Định.
 
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, buổi lễ ký kết đã được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Các dự án được ký kết nằm trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản kỳ 2 năm 2020. Chương trình này được triển khai ở Việt Nam từ năm 1992, cho đến nay đã thực hiện được 680 dự án, với tổng số tiền viện trợ lên tới 58 triệu USD.
 
Theo Đảng Cộng Sản Việt Nam