`Nhỡ miệng` bình luận về Bitcoin, Elon Musk khiến cổ phiếu Tesla lao dốc

10:43 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/2, cổ phiếu của Tesla đã giảm 8,55%, đây là mức giảm mạnh nhất của Tesla kể từ ngày 23/9/2020.
Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ 2 (22/2), cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 8,55%, khiến tài sản của vị tỷ phú này bốc hơi 15,2 tỷ USD và Elon Musk cũng mất luôn ngôi người giàu nhất thế giới.
 
Theo CNBC, nguyên nhân cổ phiếu Tesla lao dốc có thể là do bị ảnh hưởng bởi Bitcoin, giá trị của đồng tiền điện tử này đã giảm 5,5% trong phiên giao dịch đầu tuần này.
 
Theo Bloomberg, nguyên nhân khiến đồng Bitcoin giảm một phần là do bình luận của tỷ phú Elon Musk vào cuối tuần vừa rồi rằng giá Bitcoin và một đồng tiền kỹ thuật số khác là Ether "có vẻ hơi cao". Đánh giá này được ông  đưa ra trên mạng xã hội Twitter hai tuần sau khi Tesla tuyên bố chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin.
 
Cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020
Cổ phiếu Tesla giảm mạnh sau bình luận của Elon Musk về Bitcoin
 
Tesla tiết lộ họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD này để để đa dạng và tối đa hóa lợi nhuận của mình. Tesla cũng cho biết họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin.
 
Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho biết trong một báo cáo nghiên cứu cuối tuần qua rằng, lợi nhuận của Tesla từ khoản đầu tư Bitcoin có thể nhiều hơn cả lợi nhuận mà hãng này bán xe điện cả năm.
 
Hiện tại, tài sản của tỷ phú Elon Musk giảm xuống còn 183,4 tỷ USD, nhường lại vị trí người giàu nhất thế giới cho nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, cho dù tài sản của ông giảm 3,7 tỷ USD trong phiên này, còn 186,3 tỷ USD.
 
Cùng với Tesla, cổ phiếu của các công ty cồng nghệ khổng lồ của Mỹ như, Apple , Amazon và Microsoft cũng đã giảm 2% sau khi phiên giao dịch đầu tuần đóng cửa. Chỉ số Nasdap chốt phiên giảm 2,5%, trong khi đó chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%.
 
H.A