Nhóm khủng bố Ấn Độ nói gì về bức thư đe dọa tỷ phú giàu nhất châu Á

16:26 01/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhóm khủng bố Jaish ul Hind phủ nhận kế hoạch tấn công bằng xe chở vật liệu phát nổ gần nhà riêng tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đồng thời cho rằng bức thư đe dọa được tìm thấy là giả mạo.

India Today đưa tin diễn biến tiếp theo vụ tỷ phú Mukesh Ambani bị đe dọa khủng bố tại nhà riêng. Trong thông báo trên mạng Internet, nhóm khủng bố Jaish ul Hind khẳng định "không chống Mukesh Ambani". 
 
"Sáng nay chúng tôi đọc tin tức rằng Jaish Ul Hind nhận trách nhiệm vụ đỗ xe chứa chất nổ bên ngoài dinh thự của tỷ phú Mukesh Ambani", đại diện tổ chức này cho biết.

Nhóm này lên án các cơ quan tình báo Ấn Độ vì tung tin giả chống lại Jaish ul Hind. "Chúng tôi không bao giờ tống tiền những kẻ vô đạo và không chống lại các nhà tài phiệt Ấn Độ... Chúng tôi không đấu tranh vì tiền bạc", nhóm này nhấn mạnh.
 
Vụ tỷ phú giàu nhất châu Á bị đe dọa khủng bố tại nhà
Chiếc SUV chứa chất nổ đỗ bên ngoài nhà ông Ambani. Ảnh: India Today.
 
Trước đó ngày 27/2, truyền thông Ấn Độ đưa tin cảnh sát phát hiện một chiếc SUV chứa chất nổ đỗ cách dinh thự bằng gỗ của gia đình tỷ phú Ambani (tại thành phố Mumbai) khoảng 600 m. Bên trong xe, cảnh sát tìm thấy một lá thư gửi tới Chủ tịch Reliance Industries và vợ (bà Nita Ambani).
 
Lá thư với đầy lỗi chính tả đe dọa rằng, chiếc xe chở chất nổ mới chỉ là một "đoạn phim quảng cáo". Hắn khẳng định lần tới sẽ gửi cho ông Ambani một quả bom thực sự.
 
Ngày 28/2, một người dùng Telegram tự xưng là đại diện Jaish ul Hind cho biết nhóm này đứng sau vụ đe dọa và nhấn mạnh “đó chỉ là màn mở đầu, mọi việc còn chờ ở phía trước”. Kẻ này yêu cầu tỷ phú giàu nhất châu Á phải chuyển Bitcoin cho hắn. “Lần tới chiếc SUV sẽ đâm vào xe của ông nếu ông không làm theo yêu cầu này”, kẻ này viết.
 
Vụ tỷ phú giàu nhất châu Á bị đe dọa khủng bố tại nhà
Tỷ phú Mukesh Ambani
 
Hiện cảnh sát Mumbai và chính quyền Ấn Độ đang điều tra vụ việc. Vụ đe dọa xảy ra đúng 1 ngày trước khi tỷ phú giàu nhất Ấn Độ giành lại vị trí giàu nhất châu Á sau khi tổng tài sản của tỷ phú nước đóng chai Trung Quốc Zhong Shanshan sụt giảm hồi tuần trước. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông Ambani đang sở hữu tài sản trị giá 80 tỷ USD.
 
Ít ai biết, tỷ phú Mukesh Ambani là người duy nhất không phải quan chức cấp cao nhà nước được hưởng chế độ bảo vệ nghiêm ngặt nhất như các nguyên thủ quốc gia Ấn Độ, được gọi bằng tên Z+.
 
 
 
Hà Ly