Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình

19:48 | 01/05/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đến Quảng Bình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp đẹp lộng lẫy sơn thủy hữu tình tại động Phong Nha-Kẻ Bàng và vẻ tuyệt mỹ, khoáng đạt của tầng tầng thạch nhũ động Thiên Đường, du khách như lạc vào một thế giới khác - thế giới của lấp lánh huyền ảo và kỳ vĩ đến choáng ngợp.
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 1
Vẻ đẹp của “đệ nhất động” Phong Nha và “hoàng cung trong lòng đất” - động Thiên Đường đã được nói tới rất nhiều, nhưng chọn được một vị trí check-in để thưởng ngoạn thế giới như nơi tiên cảnh, vừa lưu giữ cho mình những bức hình tuyệt đẹp, trong một thời đại công nghệ mà du khách nào cũng có thể là một nhiếp ảnh gia thì không phải du khách nào cũng chọn được nơi ưng ý. Dưới đây là một trong những điểm check-in lý tưởng cho du khách.

Xuôi theo thuyền máy trên dòng sông Son xanh biếc lung linh, óng ả dưới nắng, du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của những ngọn núi và màu xanh trù phú hai bên bờ sông. Dòng sông trong vắt tới đáy. Nhưng đẹp nhất là khung cảnh cửa động, khi thuyền vừa tắt máy và những mái chèo bắt đầu khua nước chầm chậm tiến vào động. Nơi cửa động, nhìn từ trong ra hay từ ngoài vào, vẻ đẹp đều tuyệt mỹ.

Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 2
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 3
Ngồi trên thuyền, hay bước lên hang tiên, nhũ đá như ngàn kiệt tác từ nhà điêu khắc thiên nhiên tài hoa sẽ khiến bạn phải trầm trồ không ngớt trước vẻ huyền ảo và sự kỳ vĩ nơi này.
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 4
Ánh đèn lung linh phản chiếu, sông ngầm vọng mái chèo khua, thành vách dựng đứng khiến du khách ngỡ ngàng về một cảnh tượng lạ lùng nơi trần thế.
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 5
Nhưng để chụp được những tấm hình ưng ý trong động, cần một máy ảnh chuyên nghiệp thì ảnh mới đủ sáng và sắc màu mới đủ lung linh. Du khách cũng có thể lưu lại hình ảnh đẹp trong động bằng việc thuê thợ ảnh người địa phương đi theo thuyền chụp. Tuy nhiên, vì thợ ảnh địa phương cần chụp nhanh và chụp được nhiều, những tấm ảnh thuê chụp có thể sẽ không được ưng ý.
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 6

Nếu như động Phong Nha-Kẻ Bàng có sông Son như một dải lụa óng từ ngoài dẫn vào sâu trong động thì Thiên Đường lại hấp dẫn bởi sự hoang sơ của rừng nguyên sinh bao quanh. Bầu không khí trong lành của thiên nhiên nơi đây khiến du khách không muốn bước lên xe điện.

Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 7
Họ muốn thong dong đi bộ dọc theo những bóng cây đan trên quãng đường gần 2 km vào cửa động. Những thước hình ghi lại dấu chân bước bên thềm xanh của khu rừng nguyên sinh tươi mát là một trải nghiệm rất tuyệt.
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 8
Nhưng nếu vào ngày nghỉ lễ, du khách nên đi sớm và lựa chọn giải pháp đi xe điện để nhanh vào tới động, tránh bị rơi vào tình trạng tắc nơi cửa động. Đã có nhiều du khách mải mê đi dạo nên đã chịu đói và khát rất lâu tại khu vực cửa động vốn nhỏ hẹp rất dễ bị tắc. Lời khuyên cho du khách tới đây là nên mang theo một số đồ ăn nhẹ và nước uống. Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, du khách chỉ đi muộn một chút, ô tô phải gửi từ rất xa và giải pháp duy nhất là du khách phải bắt xe ôm mới tới địa điểm bán vé.
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 9
Trải nghiệm trên cây cầu gỗ rộng 3,5 m và dài hơn 1000 m để ngắm nhìn không gian kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất sẽ khiến du khách ngỡ ngàng. Hình hài từ hệ thống thạch nhũ kiến tạo nơi đây thật muôn hình vạn trạng. Trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền như tiên ông, phật bà, nhà sàn và ruộng bậc thang…
Những điểm check-in ngoạn mục tại động Phong Nha và Thiên Đường, Quảng Bình - ảnh 10
Có thể nói, những cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo của Phong Nha-Kẻ Bàng và Thiên Đường là điểm đến không thể bỏ qua trong mọi chuyến du lịch Quảng Bình của du khách kể cả trong và ngoài nước ngoài mà mỗi thước hình nơi đây đều có thể là một bức tranh.