Những hoạt động kinh doanh nào tại Hưng Yên được phép mở cửa trở lại từ ngày 19/6?

18:54 | 19/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Công văn số 1290/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 19/6/2021, UBND tỉnh Hưng Yên cho phép các hoạt động kinh doanh trừ các dịch vụ như Karaoke, trò chơi điện tử, bar, vũ trường, mát-xa, chiếu phim được phép mở cửa trở lại.  Nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ có trách nhiệm lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ) để thực hiện công tác phòng, chống dịch khi cần, ký cam kết phòng, chống dịch với UBND xã, phường, thị trấn tại địa bàn.

Ngoài ra, các hoạt động chính trị, xã hội, hội nghị, hội thảo cần thiết cũng được phép tổ chức. Người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương chịu trách nhiệm quyết định việc tổ chức và quy mô tổ chức hoạt động.

Tuy nhiên, Đám hiếu, hỷ, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng lưu ý hạn chế số người tham dự. Hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao cũng phải hạn chế số lượng khán giả vào xem.

Tất cả các hoạt động, dịch vụ phải tuân thủ nghiêm túc yêu cầu 5K; thực hiện định kỳ hằng tuần khai báo y tế (đối với cá nhân) và đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các ứng dụng Antoancovid.vn, Atalink (đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các cơ sở khác).

Những hoạt động kinh doanh nào tại Hưng Yên được phép mở cửa trở lại từ ngày 19/6? - ảnh 1

Những hoạt động kinh doanh nào tại Hưng Yên được phép mở cửa trở lại từ ngày 19/6? - ảnh 2

Đối với người ra vào tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị người từ các địa phương có dịch về tỉnh phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 21 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng 03 ngày thì được sinh hoạt và làm việc bình thường và phải ở lại tỉnh. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý người trở về từ các địa phương có dịch đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Người từ vùng không có dịch thuộc tỉnh ngoài vào tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nhu cầu ra ngoài tỉnh thực hiện theo quy định của cơ quan, đơn vị mình, không được đến vùng có dịch trừ trường hợp phải thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

UBND tỉnh Hưng Yên giao cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm: Hướng dẫn, kiểm tra, yêu cầu đơn vị thuộc chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn quản lý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức đánh an toàn phòng, chống dịch tại ứng dụng Antoancovid.vn, ứng dụng Atalink. Yêu cầu dừng hoạt động đối với đơn vị được đánh giá không đảm bảo an toàn hoặc không đánh giá an toàn phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan truyền thông địa phương tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh; tự giác thực hiện thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

H.A

Xem thêm: TP. Hà Nội chuẩn bị nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tuần tới?