Những lưu ý của Sở GD-ĐT TP HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

16:31 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu không tổ chức phổ biến quy chế thi tập trung. Việc thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan số báo danh, điểm thi, phòng thi, nội quy thi… thực hiện qua email, trang web hoặc tin nhắn.

Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP HCM đã ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các điểm thi, hiệu trưởng các trường tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD-ĐT để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh; Quán triệt thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu cầu không tổ chức phổ biến quy chế thi tập trung. Việc thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan số báo danh, điểm thi, phòng thi, nội quy thi… thực hiện qua email, trang web hoặc tin nhắn.

Những lưu ý của Sở GD-ĐT TP HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - ảnh 1

TP HCM chưa chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Các trường phối hợp bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện để gửi phiếu báo danh sách cho học sinh trước ngày 27/6.

Đối với những thí sinh không thể tham dự kỳ thi THPT vào các ngày 7-8/7 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Cần nộp hồ sơ ba gồm: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và minh chứng (Quyết định, Công văn thực hiện phong tỏa).

Các trường phải thông tin cho thí sinh về việc đảm bảo an toàn thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian thi, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ, di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.

Truyên truyền, hướng dẫn phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh; sau khi đón thí sinh xong cần di chuyển ngay về nhà; không tụ tập đông đúc trước cổng các điểm thi.

Sở GD-ĐT yêu cầu các điểm thi thực hiện khử khuẩn trước ngày thi một ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.

Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bản hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Không tổ chức khai mạc kỳ thi; tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi. Phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi.

Thực hiện khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp... Bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Trả lời báo chí ngày 22/6, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết lãnh đạo sở đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh để tham mưu cho thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1 hay 2. Dự kiến trước ngày 26/6, "kịch bản" này sẽ được Sở trình UBND TP HCM.

Năm nay, TP HCM có hơn 88.700 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có gần 8.000 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Thành phố đã chuẩn bị 160 điểm thi, hơn 3.800 phòng thi và 15.000 cán bộ, giám thị, nhân viên tham gia công tác thi.

H.A

Xem thêm: Bộ GD-ĐT chính thức “chốt” phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt