Những ngân hàng nào giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19

07:41 | 16/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngân hàng ACB, Sacombank là những ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp gặp phải khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Ngày 16/7, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết sẽ giảm lãi suất cho các khách hàng hiện hữu với mức tối đa 0,8 điểm %/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 1 điểm %/năm cho khoản vay trung dài hạn.

Những khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có hợp đồng vay và tại thời điểm đến hạn thay đổi lãi suất trong khoảng thời gian 15/7 đến 15/10/2021 là những đối tượng được giảm lãi vay.

Những ngân hàng nào giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19 - ảnh 1Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)cho biết sẽgiảm lãi suất cho các khách hàng hiện hữu với mức tối đa 0,8 điểm %/năm

Ban lãnh đạo ngân hàng này sẽ xét đến mức độ dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh như doanh thu, lợi nhuận, số lượng lao động của các doanh nghiệp, thu nhập của khách hàng cá nhân và mức độ gắn kết của khách hàng ngân hàng để có mức giảm lãi suất phù hợp. Đây là động thái thể hiện việc quan tâm đến khách hàng và thực hiện tốt chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước trong việc hỗ trợ khách hàng khó khăn mùa dịch.

ACB cũng triển khai thêm gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng với mức lãi suất tối thiểu 6%/năm cho khách hàng doanh nghiệp và 7%/năm cho khách hàng cá nhân từ nay đến 31/10.

Cùng với Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng vừa công bố giảm lãi suất 1 điểm %/năm đối với cácđối tượng làkhách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay, thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng - khách sạn - nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế… Tiếptục miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Lãnh đạo ngânhàng này cho biết, hành động này nhằm đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai giải pháp quyết liệt để thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa tăng trưởng kinh tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong lần bùng phát thứ 4 ở phạm vi và mức độ tác động lớn hơn nhiều so với những lần trước.

Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỉ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn vốn ưu đãi được ngân hàng áp dụng từ nay đến hết 31-12 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện.

Chiều cùng ngày, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) nốitiếp những ngân hàng trên quyết định hạ lãi suất cho vay bình quân giảm 1 điểm % đối với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân ở một số lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Lãi suất giảm tuỳ vào từng đối tượng khách hàng với mức giảm từ 0,5 điểm % đến 1,5 điểm %.

Huy Hùng

Xem thêm: Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân về lợi nhuận trong ngành ngân hàng