Những thực phẩm bạn không nên ăn lúc đói bụng

15:43 | 23/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trên thực tế, không phải cái gì cũng có thể ăn khi bụng đói, nếu ăn uống bừa bãi, bạn không chỉ mắc bệnh mà thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

Đói bụng là cảm giác bình thường của con người, biểu hiện rằng cơ thể đang cần được nạp thêm dinh dưỡng và năng lượng để duy trì hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng có thể ăn được khi bụng đói, nếu ăn uống bừa bãi, bạn không chỉ mắc bệnh mà thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. 

Dưới đây là 4 loại thực phẩm cấm kị khi đói bụng, tuyệt đối đừng nên ăn kẻo vô cùng hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

Quả chuối

 

Chuối rất giàu chất dinh dưỡng và cũng là một loại trái cây ai cũng thích ăn. Nhiều người cho rằng ăn chuối khi bụng đói có tác dụng nhuận tràng, thực tế cách làm này là sai lầm. 

Do trong chuối có chứa một lượng lớn magie nên ăn chuối khi bụng đói sẽ khiến lượng magie tăng cao, phá hủy sự cân bằng magie trong máu, gây ức chế mạch máu của cơ thể người, không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, ngoài thời điểm đói bụng, bạn hoàn toàn có thể hưởng được lợi ích từ việc ăn chuối nhưng khi đói bụng thì tốt nhất đừng nên ăn.

Những thực phẩm bạn không nên ăn lúc đói bụng - ảnh 1

Rượu bia

 

Rượu bia là loại thực phẩm yêu thích của nhiều đấng mày râu. Chúng ta đều biết rằng chỉ riêng việc uống rượu bia đã không tốt cho sức khỏe nhưng nếu không ăn uống gì mà uống lúc đói sẽ càng nguy hại, dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày và gây viêm dạ dày, loét dạ dày.

Bên cạnh đó, uống lúc đói rất dễ dẫn đến hạ đường huyết gây chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh, tim đập nhanh, trường hợp nặng còn có thể dẫn đến hôn mê, thậm chí tử vong, cần hết sức lưu ý.

Những thực phẩm bạn không nên ăn lúc đói bụng - ảnh 2

 

Quả cam

 

Cam cũng là loại trái cây được nhiều người yêu thích, cam rất giàu đường và axit hữu cơ nên ăn lúc bình thường thì nó rất tốt cho sức khỏe.

Nhưng nếu ăn cam lúc đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày làm tăng axit trong dạ dày và gây ra các triệu chứng như đầy bụng, trào ngược axit. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên ăn cam khi bụng đói, hãy chờ sau bữa ăn 15 phút rồi ăn cam để có lợi cho sức khỏe.

Những thực phẩm bạn không nên ăn lúc đói bụng - ảnh 3

 

Nước lạnh

 

Uống đồ lạnh khi bụng đói cũng là điều tuyệt đối không nên làm, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng. Điều này là do đồ uống lạnh sẽ kích thích dạ dày và gây co thắt đường tiêu hóa.

Những thực phẩm bạn không nên ăn lúc đói bụng - ảnh 4

Theo Sohu, EatThis NotThat