Những tiện ích khi sử dụng ứng dụng "Smart Thanh Hóa”

08:02 | 15/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ứng dụng "Smart Thanh Hóa” trên thiết bị di động giúp người dân địa phương này giải quyết “bài toán” vừa đảm bảo công việc vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

"Ứng dụng Smart Thanh Hóa" - bản đồ kiểm soát dịch bệnh dành riêng cho người dân Thanh Hóa do Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh này phát triển nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã đưa ra các giải pháp, ứng dụng để giải quyết “bài toán” vừa đảm bảo công việc vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng trang thông tin chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa và ứng dụng Smart Thanh Hóa, góp phần kiểm soát công tác phòng, chống dịch.

Ứng dụng Smart Thanh Hóa trên thiết bị di động là một trong những kênh thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và hướng dẫn cách khai báo, tìm kiếm cơ sở y tế cho người dân.

Trên ứng dụng này, người dân cũng có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng trách bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

Khi cài đặt ứng dụng Smart Thanh Hóa trên nền tảng di động, người dân có thể theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh của thế giới, trong nước và địa phương; đồng thời cập nhật liên tục các văn bản chỉ đạo, điều hành của tỉnh Thanh Hóa về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những tiện ích khi sử dụng ứng dụng Smart Thanh Hóa” - ảnh 1

"Ứng dụng Smart Thanh Hóa" - bản đồ kiểm soát dịch bệnh dành riêng cho người dân Thanh Hóa 

Đồng thời, người sử dụng có thể nắm được thông tin về lịch sử di chuyển của ca bệnh cũng như các trường hợp liên quan, thông tin vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát... không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch.

Phần mềm này cũng cho phép người dân phản ánh về các trường hợp nghi mắc COVID-19 hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng giúp nhà quản lý tăng cường kiểm soát thông tin mạng để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh; kiểm soát đối với các trường hợp cách ly tại nhà hoặc các điểm cách ly tập trung.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện tuyên truyền, quán triệt đến tất cả cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng Smart Thanh Hóa, nhằm tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 ngay tại nơi làm việc hoặc khi có tiếp xúc.

Hiện, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cơ bản đã được kiểm soát, đến ngày 12/6/2021 đã qua 14 ngày tỉnh Thanh Hoá không xuất hiện ca nhiễm mới.

Để chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, phù hợp để thực hiện "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, sớm đưa các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, ngày 12/6, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ký công văn số 8185/UBND-VX về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo: Bắt đầu từ 12h ngày 12/6/2021 mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời (sân vận động, sân tập, công viên, vườn hoa...) trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu không tập trung quá 20 người trong một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc, bắt buộc phải đeo khẩu trang trong khi tham gia hoạt động. 

Cho phép hoạt động trở lại sân Golf, các sân tập Golf trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Yêu cầu các đơn vị quản lý sân Golf, sân tập Golf . Chỉ đón tiếp những người hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Yêu cầu người đến sân Golf, sân tập Golf phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, đặc biệt là Thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Nguyễn Thuấn