NSƯT Thế Bình "phim chạy án" đột ngột qua đời

Phạm Giang - 19:31 06/09/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

NSƯT Thế Bình, gương mặt quen thuộc trong nhiều phim truyền hình đặc biệt là phim hình sự vừa qua đời ở tuổi 66.

Chia sẻ với Dân trí, nghệ sĩ Hương Dung cho biết, người đồng nghiệp của chị ở Đoàn kịch Công an nhân dân - Trung tá, NSƯT Thế Bình vừa qua đời hồi 19 giờ ngày 5/9/2021, hưởng thọ 66 tuổi.

"Nghe tin Thế Bình mất, bạn bè, đồng nghiệp cũng giật mình. Hôm qua là sinh nhật Thế Bình, sáng qua tôi nhắn tin thì không thấy trả lời. Đêm qua, nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp báo tin buồn, từ sáng tới giờ tôi cứ bần thần, buồn thương anh lắm.

Tôi nghe Thế Bình nói, anh bị tiểu đường, cũng có thông tin nói anh bị ung thư gan nhưng vì khi còn sống anh không muốn nhắc đến bệnh tình nên tôi cũng không hỏi rõ. Lần gần đây nhất chúng tôi tham gia đóng phim cùng nhau là phim "Mê cung" (đạo diễn Nguyễn Khải Anh). Trong phim, Thế Bình vào vai chồng của tôi. Khi tham gia phim này, anh cũng gầy lắm rồi. Trước đó, anh Bình cũng là bạn diễn của tôi trong phim "Chạy án"", nghệ sĩ Hương Dung nói.

NSƯT Thế Bình.
NSƯT Thế Bình.

Lần cuối cả hai đóng chung là phim Mê cung, vào vai vợ chồng. Thấy Thế Bình gầy đi nhiều, chị hỏi thăm, nhắc anh giữ gìn sức khỏe. Trước đó, cả hai từng hợp tác trong Chạy án. Họ còn cùng công tác tại Đoàn kịch Công an Nhân dân.

Diễn viên Việt Anh cho biết sau phim Chạy án, anh ít có cơ hội làm việc chung với nghệ sĩ, thi thoảng gặp mặt tại một số chương trình, sự kiện nghệ thuật của đài truyền hình. Trong ký ức của anh, ông là người tác phong nghiêm túc, mạnh mẽ đúng kiểu quân đội. Anh nói: "Chú hiền lành, dễ mến lắm giống hệt các vai diễn trên phim".

Trong Chạy án, ông vào vai Minh - anh em thân thiết của thứ trưởng Cao Đức Cẩm (Dũng Nhi). Nhân vật có tính cách thẳng thắn, quyết liệt và chính trực, ngay cả khi phải điều tra, xét xử vợ và con ông Cẩm.

NSND Lan Hương nhắn nhủ NSƯT Thế Bình trên trang cá nhân: "Anh à! Chúng mình mới làm phim Lửa ấm cùng nhau! Vui anh nhỉ! Vậy mà giờ anh đã đi xa! Chúng em sẽ nhớ mãi những vai diễn của anh, với lối diễn vô cùng dung dị, chân thực và hiền hậu. Cầu mong anh thanh thản nơi cực lạc! Giờ thỉ chỉ còn có thể xem phim và nói với nhau: vai này phải anh mới hợp. Giá như anh… Vậy thôi, anh đi trước nhé! Vĩnh biệt anh người nghệ sĩ, chiến sĩ chân chính".

Lễ tang của NSƯT Thế Bình sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trần Vỹ, Hà Nội. Gia đình đã tổ chức khâm liệm vào lúc 8 giờ 30 ngày 6/9. Sau đó, lễ di quan sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ 00 cùng ngày, hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

NSƯT Thế Bình sinh năm 1955, công tác tại Đoàn kịch Công an nhân dân. Trước khi về Đoàn kịch Công an nhân dân, Trung tá, NSƯT Thế Bình là diễn viên của Đoàn kịch Tổng cục Chính trị. Đến với sân khấu kịch từ năm 1973, đến nay, ông đã có trong gia sản hai Huy chương Vàng, khá nhiều Huy chương Bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu...

Bên cạnh đó, ông còn là gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình khi thường xuyên vào vai trưởng phòng cảnh sát hình sự của các phim dài tập như: Chạy án, Biệt thự màu tro lạnh, Cổ cồn trắng, Kẻ giấu mặt,... Bộ phim gần đây nhất của nghệ sĩ Thế Bình là phim Mê cung.

Nghệ sĩ Thế Bình hợp các vai công an nên được nhiều đạo diễn tin tưởng giao dạng vai này ở nhiều phim truyền hình. Tuy thế, ở sân khấu ông cũng có nhiều cơ hội thể hiện dạng vai phản diện, vai hài.

Trong thời kỳ đầu bước chân vào nghề, ông từng tham gia một số phim điện ảnh như “12 ngày đêm” của đạo diễn NSND Bùi Đình Hạc, “Tiếng cồng định mệnh” của đạo diễn, NSND Nguyễn Khắc Lợi, “Giải phóng miền Nam” của đạo diễn Long Vân.