Nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố thêm tội rửa tiền

11:01 | 20/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi bị khởi tố về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", nữ doanh nhân Lâm Thị Thu Trà (vợ đại gia của diễn viên Kinh Quốc) tiếp tục bị khởi tố thêm về tội Rửa tiền.

Ngày 20/5, Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lâm Thị Thu Trà (SN 1974, ngụ TP Vũng Tàu) về hành vi rửa tiền quy định tại khoản 3 Điều 324 Bộ Luật hình sự.

Quyết định được ký vào ngày 19/5 trong khi bà Trà đã bị khởi tố và đang bị bắt tạm giam về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" được quy định tại khoản 2, điều 201 Bộ Luật Hình sự.

Bà Trà được xem là nữ đại gia có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu và là vợ của diễn viên nổi tiếng Kinh Quốc. Hai vợ chồng có nhiều bất động sản tiền tỷ ở Vũng Tàu, TP HCM.

 Nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố thêm tội rửa tiền

Nữ đại gia Lê Thị Thu Trà bị khởi tố về hai tội danh

Trước đó, đêm 7/4, hai bị can Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng ngụ TP Vũng Tàu) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khám xét tại nhà riêng, lực lượng chức năng thu được rất nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hoạt động cho vay của 2 bị can này.

Nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố thêm tội rửa tiền

Công an khám xét nhà riêng của bà Trà hồi tháng 4

Cơ quan chức năng xác định hai bị can này đã cho cha con ông Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") và Lê Thái Phong (con trai Thiện, cùng ngụ thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) vay lãi nặng hàng chục tỉ đồng với mức lãi từ 2.000-3.000 đồng/1 triệu/ngày. Thời gian cho vay trong năm 2018 và 2019, bước đầu xác định hai nữ bị can đã thu lợi bất chính 106 triệu đồng.

Từ số tiền vay của bà Trà và bà Lan, Thiện "Soi" cùng con trai đã cho người khác vay lại với lãi suất "cắt cổ". Công an đang làm rõ số tiền bà Lan và bà Tuyết thu lợi từ việc cho cha con Thiện "soi" cho vay hàng chục tỷ, bởi lẽ con số 106 triệu thấp hơn rất nhiều số tiền hai nữ bị can cho vay.

Đầu tháng 1/2020, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Thái Thiện để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi và Rửa tiền.

Cha con ông Lê Thái Thiện bị tố cáo cho vay với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng. Khi người vay không còn khả năng trả nợ, ông Thiện sẽ buộc họ phải viết giấy chuyển quyền sử dụng bất động sản cho mình. Các vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, bà Trà từng được xác định là bị hại trong vụ án cho vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay 50 tỷ đồng. Người vay sau đó bỏ trốn và bị công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Xem thêm: Chân dung nữ đại gia Sài Thành cho Thiện 'Soi' vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng vừa sa lưới

Hà Ly