`Nữ quái` lừa đảo có sở thích nhắm vào các nữ đại gia

13:03 | 30/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều nữ đại gia vì mối thân quen mà đã để An Phương Thảo lừa đảo bằng hình thức kêu gọi góp vốn đầu tư để rồi nhận cái kết đắng khi bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Xét xử nữ Giám đốc lừa đảo

 

Hôm 28/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo An Phương Thảo (SN 1973, cựu Giám đốc Công ty D&P và Công ty Hà Phương) ra xét xử với 2 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
 
Cáo trạng cho biết, hai công ty của bà Thảo không hề ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty CP BĐS Thăng Long và Công ty CP Sông Đà - Thăng Long trong việc thực hiện các dự án Constrexim Cầu Diễn, dự án chung cư đường Phạm Tuấn Tài và dự án Khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (Usilk city).

an phuong thao
Bà Thảo cùng Quyết định truy nã của bản thân. Ảnh: An Ninh Thế Giới 
 
Tuy nhiên, bà Thảo lại công bố với nhiều nhà đầu tư rằng công ty của bà đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư tại các dự án. Bà Thảo có diện tích sàn xây dựng cùng nhiều ưu đãi khác. Nếu ai góp vốn đầu tư cùng công ty của bà, người đó sẽ có quyền lợi được mua diện tích sàn với giá ưu đãi.
 
Vietnamnet cho biết nhiều nữ đại gia ở Hà Nội vì quen biết và tin tưởng vào những lời trên nên đã góp vốn hợp tác làm ăn. Dẫu vậy, bà Thảo lại không thực hiện như cam kết trước đó. Những khoản tiền này bị bà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.
 
Bên cạnh đó, bà Thảo còn bị cáo buộc lợi dụng việc hai công ty do bà làm giám đốc để ký hợp đồng hợp tác đầu tư và hợp đồng vay vốn với Công ty CP đầu tư địa ốc Đông Dương thực hiện dự án An Thịnh 6.
 
Sau khi được giới thiệu bằng những lợi ích ưu tiên tại các căn hộ thuộc dự án ở trên, hai nữ đại gia khác đã góp vốn đầu tư cho bà Thảo. Sau khi nhận được tiền, bà Thảo không thực hiện lời hứa trong thỏa thuận rồi bất ngờ bỏ trốn khỏi nơi sinh sống.
 

Hàng loạt nữ đại gia bị lừa

 

Bà Lê Phương A. (SN 1969, ở Hoàn Kiếm) vốn quen bà Thảo từ năm 2006. Hai người từng nhiều lần hợp tác góp vốn kinh doanh bất động sản.
 
Cuối năm 2009, bà Thảo nói dối bà Phương A mình đang hợp tác với Công ty CP BĐS Thăng Long để cùng đầu tư các dự án. Nếu bà Phương A. có nhu cầu thì cùng góp vốn. Đổi lại, bà Phương A. sẽ được quyền mua đất tại dự án với giá ưu đãi và hưởng quyền lợi như Công ty D&P.
 
Do tin tưởng, nữ đại gia đã đưa cho bà Thảo hơn 19 tỷ đồng để đầu tư vào hai dự án Constrexim Cầu Diễn và dự án chung cư đường Phạm Tuấn Tài.
 
Sau khi ký hợp đồng để thực hiện dự án, bà Phương A. liên tục liên lạc với bà Thảo để hỏi về dự án. Đáp lại là những lời hứa suông và quanh co của bà Thảo.
 
Thấy nghi ngờ, bà Phương A. đi tìm hiểu thì mới "ngã ngửa" khi biết cả 2 dự án này không được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư.
 
Đến 8/2010, bà Phương A. tiếp tục được bà Thảo cho xem hồ sơ và lời mời hợp tác góp vốn dự án khu đô thị An Thịnh 6, kèm theo hợp đồng hợp tác giữa Công ty D&P ký với Công ty CP đầu tư địa ốc Đông Phương (do ông Vũ Hoàng Linh làm Tổng giám đốc).
 
Bà Phương A. quyết định góp tiếp 34 tỷ đồng  để hưởng lãi suất hoặc quyền mua 1.900m2 đất tại dự án An Thịnh 6.
 
Sau một thời gian chờ đợi, bà Phương A. yêu cầu bị cáo trả lại tiền vì nhận thấy dự án không có dấu hiệu triển khai đúng tiến độ. Tuy nhiên, lúc này bà Thảo đã “cao chạy xa bay” từ lúc nào không hay.
 
an phuong thao
Hàng loạt nữ đại gia là nạn nhân của An Phương Thảo. Ảnh minh họa 
 
Trần Thị Thanh B. (SN 1978, ở Ba Đình) là một nữ đại gia khác cũng dính “bẫy lừa” của bà Thảo. Cũng có mối quan hê quen biết bị cáo từ năm 2008, bà B. đã tin tưởng đưa cho bà Thảo 6 tỷ đồng để góp vốn cùng thực hiện dự án Khu đô thị mới Văn Khê mở rộng trước khi phát hiện ra mình bị lừa.
 
Cũng giống như bà Phương A. và bà B., một nữ đại gia khác là bà Nguyễn Thị T. (SN 1963, ở Ba Đình) cũng đã bị bà Thảo chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng.
 
Cáo trạng cho biết thêm, tới nay bà Thảo đã cùng gia đình thỏa thuận, trả đủ hơn 19 tỷ đồng cho bà Phương A. để khắc phục hậu quả.
 
Còn với dự án An Thịnh 6, sau khi nhận tiền từ các nữ đại gia, bị cáo chuyển cho các công ty, giữ lại hơn 33 tỷ đồng rồi bỏ trốn. Chiếm đoạt số tiền trên, đến nay bị cáo không có khả năng thanh toán.
 
Phiên tòa ngày 28/9 đã phải tạm hoãn do thiếu bị hại.
 
Anh Quân