Ở cữ mẹ đẻ mang cho con gà tần thì mẹ chồng đưa cho con gái ăn hết

16:46 27/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ chồng cũng không đưa con dâu mà để dành cho con gái, lần này ăn ngon nó mới bảo với em: “Gà ngon thế, mai bảo mẹ mang sang tiếp nhé".

Em đi lấy chồng cách nhà 10km. Lúc cưới em nghĩ gần thế thì ít nhất cũng được 1 tuần về thăm mẹ rồi. Vì nhà em chỉ có 1 mẹ 1 con thôi, mẹ em làm mẹ đơn thân nuôi em khôn lớn trưởng thành. Chồng cũng hứa 1 tuần sẽ cùng em về ăn cơm với mẹ.

Thế nhưng đời chẳng như là mơ. Cưới xong 1 tuần em xin mẹ chồng cho về nhà đẻ chơi, mẹ chồng quắc mắt:

– Chơi bời cái gì? Đi làm cả tuần rồi được 2 ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật không ở nhà mà làm lại đi trốn việc à? Chị đi lấy chồng rồi phải ở nhà lo việc nhà chồng lại còn muốn về đẻ chơ là sao? Nếu muốn chơi thì xác định từ đầu đừng lấy chồng nữa ở nhà mà chơi cho nó sướng.

– Con…

Ở cữ mẹ đẻ mang cho con gà tần thì mẹ chồng đưa cho con gái ăn hết - Ảnh 1

 

Nếu muốn chơi thì xác định từ đầu đừng lấy chồng nữa ở nhà mà chơi cho nó sướng. (ảnh minh họa)

Em không dám nói thêm câu nào, cun cút cầm cái nón đi theo mẹ chồng ra làm đồng. Ngày thường là em đi dạy, nhà em 2 mẹ con cũng chẳng có việc gì nặng nhọc, lâu rồi không làm đồng hôm ấy đi làm 2 ngày liền về em say nắng cảm luôn.

Thấy em nằm 1 chỗ rên hừ hừ mẹ chồng lại bảo:

– Lấy vợ về lo làm chứ lấy vợ động làm là ốm thế này thì lấy làm gì.

– Mẹ bắt cô ấy đày nắng 2 ngày liên tục thì chẳng ốm.

– Thế tao đây đày suốt có ốm đau gì đâu.

– Mẹ cứ so thế. Mẹ bình thường làm quen rồi không sao, vợ con thì lâu rồi không ra đồng nên mới bị s.ốc thế.

– Mày… mày lại còn bênh vợ mày à, thế thì ở nhà mà chăm nhau. Từ giờ tao chả khiến làm gì cho tao nữa.

Nói thế chứ sau bà không nhờ em cũng tự làm hết vì em không phải là đứa lười. Tuy nhiên thay vì 1 tuần được về với mẹ thì 1 – 2 tháng em mới được về thăm mẹ đúng 2 tiếng là phải về nhà chồng luôn. Rồi em có bầu, chồng em lại đi làm xa. Trước khi đi anh có dặn em chồng khi ấy mới học xong đại học về nhà nghỉ:

– Chị bầu bí, anh lại đi làm xa ở nhà em giúp mẹ chút việc để chị được nghỉ ngơi nhé.

– Gớm vài cái việc con con mà anh cứ làm như là… Em ở nhà không hành vợ anh đâu mà anh lo.

Rồi chồng em cũng yên tâm đi nhưng cô em gái chồng thì không làm như những gì cô ấy hứa. 9 tháng em bầu là 9 tháng cô ấy ở nhà nằm chờ việc nhưng lại không làm bất cứ việc gì, lớn nhỏ đều đến tay em hết. Song em chẳng kêu ca vẫn cố gắng làm.

Em gần đẻ thì mẹ chồng xin được việc cho cô ấy đi làm. Đi làm về cô ấy lại còn hạch sách mọi người, nhũng nhiễu hơn. May là chỉ dăm hôm là em đi đẻ không thì đến khổ với cô ấy. Chồng em vẫn chưa về nên mẹ đẻ chăm em trên viện. Về nhà thì mẹ chồng bảo bà chăm nên mẹ đẻ không cần ở lại.

Tuy thế ngày nào mẹ em cũng hầm đồ ăn các thứ rồi đạp xe 10km mang sang cho em. Ôi nhưng em không hay biết gì đâu vì mẹ mang tới đầu ngõ đưa mẹ chồng rồi về luôn, bà không vào vì sợ em lo, em không cho bà mang đến vì sợ bà vất vả.

Nhưng mẹ chồng có đưa cho em ăn đâu, toàn để dành cho con gái bà đi làm về ăn vì thương con. Em chẳng biết gì cho tới cái hôm mẹ em mang gà tần cho em. Mẹ chồng cũng không đưa con dâu mà để dành cho con gái, lần này ăn ngon nó mới bảo với em:

– Gà ngon thế, mai bảo mẹ mang sang tiếp nhé.

– Gà gì?

– Gà mẹ chị hầm mang sang cho chị ấy. Nay em ăn thấy ngon lắm mai bảo mẹ chị mai tần tiếp mang sang nhé. Mẹ chị khỏe thật ngày nào cũng đạp xe mang đồ ăn sang cho con gái.

Ở cữ mẹ đẻ mang cho con gà tần thì mẹ chồng đưa cho con gái ăn hết - Ảnh 2

Tại mẹ thấy chị ăn cơm khỏe rồi không cần ăn thêm nữa nên mới để phần em ăn. (ảnh minh họa)

– Nhưng chị có được ăn đâu.

– Tại mẹ thấy chị ăn cơm khỏe rồi không cần ăn thêm nữa nên mới để phần em ăn.

– Hả?

Đúng lúc mẹ chồng bước vào bà đỏ bừng mặt không nói được gì. Nghĩ ức thật sự. Tôi gọi điện ngay trước mặt mẹ chồng cho mẹ đẻ: “Mẹ không phải vất vả mang gì cho con nữa nhé, con có được ăn đâu mà. Vãi bữa nữa chồng con về chồng con đưa mẹ con sang ngoại, lúc đó mẹ hãy chăm con”.

Em có sống tồi tệ tới mức nào đâu mà mẹ chồng lại đối xử với em như thế. Thật sự là quá hãm luôn mọi người ạ. Em chồng thì không còn lời nào để nói, nó mà lấy được chồng chắc nhà kia vô phúc quá.

N.D