Ông Biden gia tăng cách biệt tại 4 bang, các tờ báo bảo thủ của Mỹ thừa nhận ông Trump có thể thua

18:09 | 07/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng loạt kênh truyền thông bảo thủ thuộc sở hữu của tỷ phú Rupert Murdoch đã thừa nhận Tổng thống Trump có thể thua sau cuộc bầu cử.
Hiện tại, ông Biden đang dẫn trước ở Georgia, Pennsylvania và Nevada. Các hãng tin như Fox News, Wall Street Journal và New York Post đã lên tiếng cho rằng ông Trump có thể sẽ thua trong cuộc bầu cử lần này. 
 
Ông Biden gia tăng cách biệt tại 4 bang, các tờ báo bảo thủ của Mỹ thừa nhận ông Trump có thể thua - ảnh 1
 
Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham, một người thân tín của Tổng thống Trump kể từ thời điểm cô phát biểu tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ năm 2016, đã đưa ra tuyên bố đáng kinh ngạc dường như nhắm thẳng vào Trump, khuyên ông chấp nhất thất bại "nếu nó xảy ra và khi nó xảy ra" với thái độ "trân trọng và bình tĩnh".
 
Trong khi đó, các biên tập viên cấp cao tại New York Post "tuần qua đã yêu cầu một số nhân viên cứng rắn hơn khi đưa tin" về Trump, New York Times dẫn lời hai nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.

Ông Biden gia tăng khoảng cách dẫn ở Georgia (GA) với đợt phiếu kiểm đếm mới. Hiện ông dẫn trước Tổng thống Trump 7.248 phiếu. Bang Georgia, vốn truyền thống của phe Cộng hòa, có 16 phiếu đại cử tri.

Hiện ông Biden tiếp tục gia tăng cách biệt với đương kim Tổng thống Mỹ. Ứng viên đảng Dân chủ đang có nhiều hơn đối thủ 7.248 phiếu, trong khi bang Georgia đã kiểm được 98% phiếu. 

Theo New York Times, cách biệt giữa hai người đang là 0,1 điểm.

Ông Trump tiếp tục tìm "cửa thắng" từ hoạt động pháp lý

Bên cạnh đó, tổng đài tin nhắn thuộc sở hữu của Gary Coby, một nhân vật cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, bị phát hiện gửi hàng nghìn tin nhắn kêu gọi cử tri Mỹ biểu tình tại Philadelphia, theo Guardian.
 
Thành phố này còn hàng nghìn phiếu bầu chưa kiểm. Tại Pennsylvania, ông Joe Biden đang liên tục gia tăng khoảng cách với Tổng thống Mỹ.
 
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hoài nghi về năng lực của đội ngũ pháp lý dưới quyền, cho rằng nhóm này không đáp ứng nhu cầu trong các vụ kiện liên quan tới bầu cử. Ông Trump đang yêu cầu tìm thêm các luật sư giỏi hơn, một nguồn tin cho biết.
 
Hiện tại, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đang được dẫn dắt bởi những luật sư đã có nhiều năm làm việc cùng ông.
 
Một trong số các luật sư đứng đầu đội ngũ của Tổng thống Trump là Jay Sekulow, người từng bảo vệ ông Trump trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ông Sekulow đang điều hành các nỗ lực pháp lý thách thức tiến trình kiểm phiếu ở Pennsylvania.
 
Ashley Taylor, luật sư từng đại diện cho các ứng viên Cộng hòa trong yêu cầu kiểm phiếu lại và các vụ kiện bầu cử khác, nhận định có khả năng đội ngũ luật sư hiện tại của Tổng thống Trump cho rằng một số hành động và quan điểm của đội ngũ chiến dịch tranh cử của ứng viên Cộng hòa là không khả thi.
 
Mỹ Linh