Ông chủ Thiên Long muốn lấn sân sang mảng sản xuất thiết bị y tế

06:20 | 01/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long Cô Gia Thọ cho biết, tập đoàn này đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực sản xuất các thiết bị dành cho y tế.

Theo tiết lộ của lãnh đạo Thiên Long, tập đoàn này sẽ tận dụng các trang thiết bị máy móc có sẵn để sản xuất các thiết bị dành cho y tế.

Ông Cô Gia Thọ chia sẻ: "Chúng tôi có làm việc với công ty Med Life về cung ứng thiết bị y tế. Chúng tôi đã sản xuất được bút có thể vẽ trên da hay bút gạch đường chỉ trong phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là lĩnh vực rất tiềm năng, nhưng chỉ với một sản phẩm bút thì chưa đủ. Công ty đang ấp ủ kế hoạch sản xuất các thiết bị y tế phòng mổ khác bằng nhựa".

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng có ý định bán hàng theo mô hình B2B (bán hàng qua các kênh doanh nghiệp), như việc hợp tác với Kinh Đô thông qua sự hiện diện tại chuỗi thương hiệu bán lẻ Chuk Chuk hay phối hợp với Nutifood để tạo ra nhiều sản phẩm giá trị hơn trong chương trình phát triển dòng sữa cho trường học.

Ông chủ Thiên Long muốn lấn sân sang mảng sản xuất thiết bị y tế - ảnh 1

Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long Cô Gia Thọ.

Ngoài việc mở rộng kênh bán hàng và lĩnh vực mới Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long cũng khẳng định phát triển các dòng sản phẩm văn phòng phẩm mới. Doanh nghiệp đã phát triển dòng sản phẩm kỹ thuật Colokit bán chạy trong mùa dịch hay như dòng sản phẩm giáo dục DIY (do tự tay làm ra) để bù đắp khoảng trống học sinh không đến trường, nghiên cứu sản phẩm giáo dục trí tuệ STEAM, các sản phẩm Eco hướng đến môi trường…

Thiên Long quyết định sẽ sắp xếp lại bộ máy theo hướng trở thành công ty mẹ nhằm quản lý và điều phối các công ty con trực thuộc.

Theo đó Thiên Long chuyển giao lại toàn bộ dự án nhà máy văn phòng phẩm tại khu công nghiệp Tân Tạo cho công ty con 100% vốn là công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nam Thiên Long, vốn điều lệ 600 tỷ đồng.

Dự án mở rộng nhà máy Thiên Long Long Thành cũng sẽ được triển khai xây dựng từ năm 2022, với diện tích sàn 8.000 m2 và diện tích xây dựng 40.000 m2. Một số dây chuyền tự động nhập từ Hàn Quốc đã chuyển đến nhà máy.

Do việc sắp xếp trên, cơ cấu nhân sự của Thiên Long cũng có sự thay đổi, ông Nguyễn Đình Tâm thôi làm tổng giám đốc để nhận nhiệm vụ chủ tịch Công ty Thiên Long Long Thành. Giám đốc tài chính Trần Phương Nga được bổ nhiệm làm CEO kể từ đầu tháng 6.

Năm 2021, Tập đoàn văn phòng phẩm này đặt mục tiêu doanh thu thuần 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 280 tỷ, lần lượt tăng và 12% và 17% so với năm ngoái. Tuy nhiên kế hoạch này được lập trên giả định học sinh đi học ổn định, do đó công ty để ngỏ khả năng sẽ điều chỉnh kế hoạch tại từng thời điểm cụ thể.

Về tình hình kinh doanh quý 1, doanh thu và lợi nhuận TLG đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, doanh thu thuần đạt được 680 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt gần 85 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 20 tỷ đồng.

H.A

Xem thêm: Ông chủ hãng bút bi Thiên Long mong lãi gần 800 triệu/ngày