Ông Dương Công Minh làm Cố vấn cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

PV 13:14 | 16/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
HĐQT Bamboo Airways đã có Nghị quyết về việc mời ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cho HĐQT của hãng bay này. Ông Dương Công Minh đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam và Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank.

 

  Ông Dương Công Minh (phải) và Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng. (Ảnh: Bamboo Airways). 

Cụ thể, sáng ngày 15/8, Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng đã thông báo nghị quyết của HĐQT về việc mời ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cho HĐQT của hãng bay. 

Bamboo Airways giới thiệu ông Dương Công Minh là doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản, là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Hiện ông Minh là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Him Lam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã: STB).

Theo Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng, việc ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cao cấp HĐQT của hãng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Trước đó, ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó kiện toàn HĐQT Bamboo Airways với 5 thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng, hai phó chủ tịch Lê Bá Nguyên, Doãn Hữu Đoàn và hai thành viên là ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng giám đốc Bamboo Airways và ông Lê Thái Sâm - thành viên HĐQT FLC.

Theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng, Bamboo Airways có kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways đặt mục tiêu tiếp tục mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ.