Bamboo Airways có Phó tổng giám đốc mới

Đông Bắc 07:47 | 09/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn, thành viên HĐQT FLC làm Phó tổng giám đốc thường trực kể từ ngày 6/8/2022.

   

  Ông Doãn Hữu Đoàn được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực  Bamboo Airways. Ảnh BA.

Trước đó vào đầu tháng 7, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu làm thành viên HĐQT FLC tại phiên họp bất thường. Tân Phó tổng Giám đốc thường trực Bamboo Airways  là thạc sĩ kế toán của Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cùng hai bằng cử nhân về Kinh tế và Luật, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều hành tại các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ, như: Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS), Công ty Chứng khoán MB (MBS)... 

Bamboo Airways cho biết việc bổ nhiệm ông Đoàn là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc của hãng. Hãng hàng không này khuyết vị trí Phó tổng giám đốc thường trực sau khi ông Nguyễn Mạnh Quân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay cho ông Đặng Tất Thắng hồi cuối 7.

Theo Bamboo Airways, việc có thêm lãnh đạo góp phần tạo nền móng vững chắc để hãng đạt được các mục tiêu phát triển một cách nhanh chóng và bền vững trong giai đoạn mới. Tại thị trường trong nước, Bamboo Airways hướng tới kiện toàn mạng đường bay nội địa nhằm thúc đẩy đà hồi phục của thị trường, cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Đối với thị trường quốc tế, Bamboo Airways tiếp tục kế hoạch phát triển mạng bay tới các sân bay cửa ngõ châu lục... Hãng đặt mục tiêu nâng quy mô đội bay lên con số 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc vào năm 2023, và 100 chiếc vào năm 2028.

Trước đó, ngày 27/7, Bamboo Airways đã bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways giữ vị trí Tổng Giám đốc thay ông Đặng Tất Thắng.

Được biết, tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways  là Tiến sĩ giao thông từng có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại…như Bộ Thương mại, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Nội Bài, Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh, Vinpearl…

Đại diện Bamboo Airways cho biết, sự chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Nguyễn Mạnh Quân là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao.

Điều này nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC nói chung và hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng. Đồng thời, sẽ tạo nền tảng để đưa Bamboo Airways tiến nhanh và bền vững hơn tới các mục tiêu phát triển dài hạn trong giai đoạn phát triển mới.

 

Bamboo Airways được thành lập ngày 31/5/2017 với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, do Tập đoàn FLC sở hữu 100%. Tính đến cuối quý II/2022, Bamboo có vốn điều lệ 18.500 tỷ, Tập đoàn FLC kiểm soát 21,7%.

Giá gốc của khoản đầu tư của FLC vào Bamboo Airways là 4.015 tỷ đồng, phần chia lỗ là xấp xỉ 955 tỷ đồng. Vì vậy, giá trị hợp lý còn lại của khoản đầu tư này vào ngày 30/6 năm nay là 3.060 tỷ đồng.

Trong nửa đầu năm nay, Bamboo Airways đứng thứ 3 toàn ngành hàng không Việt Nam về số chuyến bay khai thác và dẫn đầu về tỷ lệ đúng giờ.