Ông Nguyễn Anh Phong được giao phụ trách Ban điều hành Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội từ 1/3

17:11 27/02/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ông Nguyễn Anh Phong đã được giao phụ trách Ban điều hành Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2021.

Ngày 25/2, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cũng đã ký quyết định số 199/QĐ-BTC về việc giao phụ trách Ban điều hành Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho Nguyễn Anh Phong, Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. 
 
Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/3/2021 cho đến khi kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ông Nguyễn Anh Phong sinh năm 1976, trình độ Thạc sĩ Kinh tế, là người đã có kinh nghiệm 20 năm công tác tại HNX. Theo đó, ông Phong từng giữ các chức vụ Trưởng phòng, Giám đốc các phòng nghiệp vụ, Phó Tổng Giám đốc HNX.

Từ ngày 23/5/2019, ông Phong được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc HNX.
 
Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành HNX từ 1/3
Ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng giám đốc Phụ trách Ban điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội
 
Trước đó, vị trí phụ trách Ban điều hành Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội là do ông Nguyễn Như Quỳnh, Uỷ viên Hội đồng quản trị đảm trách. Ban điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội gồm có 3 người. Ông Nguyễn Như Quỳnh được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Bộ tài chính, từ ngày 1/3/2021.
 
Việc bổ nhiệm các nhân sự cấp cao là động thái đáng chú ý sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (Vietnam Exchange) theo mô hình công ty mẹ - con trên cơ sở sắp xếp lại HNX và HOSE.
 
HNX hiện đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán việc chỉnh sửa hệ thống phần mềm để chuyển một số mã chứng khoán trên HOSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX.
 
Theo đó, các quy định giao dịch của HOSE như biên độ, kết cấu phiên, bước giá của những mã chuyển sang HNX sẽ được giữ nguyên. Tại hệ thống của VSD, các chứng khoán này có thể được đổi định danh thành chứng khoán thuộc HNX hoặc giữ nguyên là thuộc HOSE.
 
Việc chuyển đổi một số mã từ HOSE sang HNX được kỳ vọng là giải pháp tạm thời để giải quyễn tình trạng ‘nghẽn lệnh’ diễn ra trong thời gian gần đây khi thị trường đón thêm ‘hàng nghìn nhà đầu tư F0’ mỗi ngày.
 
 
Hà Ly