Ông Nguyễn Khắc Nguyện làm Phó Tổng Giám đốc ACB

Trịnh Huyền Trang 15:52 | 17/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 15/1/2022, ông Nguyễn Khắc Nguyện, Giám Đốc Khối Quản Trị Nguồn Nhân Lực ACB, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám Đốc ACB.

Ông Nguyễn Khắc Nguyện là Thạc sĩ chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế của Trường đại học Curtin (Australia). Ông tham gia vào ACB từ 2006 và trải qua nhiều vị trí quan trọng tại ACB trong 16 năm qua. 

Trước khi trở thành Giám đốc Nhân sự tại ACB vào năm 2017, ông Nguyễn Khắc Nguyện từng kinh qua một số vị trí cấp cao của ngân hàng như Giám đốc Truyền thông Nội bộ, Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu, Phó Giám đốc Nhân sự.

Thông tin từ ACB cho biết ông đã chứng minh năng lực qua các thành tựu trong hai mảng là truyền thông thương hiệu và quản trị nguồn nhân lực, góp phần xây dựng và đổi mới hiệu quả hoạt động của ACB.

Cụ thể, đối với truyền thông thương hiệu, ông đã xây dựng hệ thống truyền thông nội bộ; hệ thống hóa các giá trị cốt lõi, giúp gọi tên ra được văn hóa của ACB; dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu ACB vào năm 2015, truyền được "hồn" của thương hiệu vào thực tiễn hoạt động kinh doanh ACB.

Đối với công tác nhân sự, ông thiết lập các chính sách, quy trình trong thu nhập tạo động lực mạnh mẽ cho nhân viên, phát triển đào tạo nhân tài, xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng đáp ứng mục tiêu kinh doanh, tiên phong đưa tinh thần WORK – LIVE - LEARN vào văn hóa ACB.

Ông Nguyễn Khắc Nguyện là Phó Tổng Giám đốc trẻ nhất tại ACB hiện nay. 

Trong thời gian giãn cách xã hội vào tháng 7 - 8, ông Nguyện đã gửi một "tâm thư" tới tất cả đồng nghiệp với thông điệp truyển cảm hứng cho các banker vượt qua được giai đoạn khó khăn đó.

Mới đây, ACB cũng có sự thay đổi trong nhân sự cấp cao khi ông Đỗ Minh Toàn chính thức rời ghế Tổng Giám đốc sau hơn 9 năm gắn bó, thay thế ông là ông Từ Tiến Phát, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng khách hàng cá nhân tại ngân hàng.

Sau lần biến động nhân sự này, ban điều hành của ACB vẫn duy trì được số lượng như cũ gồm một Tổng Giám đốc và 8 Phó Tổng Giám đốc.