Ông Trần Ngọc Thuận: Người truyền lửa nhằm phát huy truyền thống anh hùng của nghành cao su Việt Nam

17:30 28/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chủ tịch VRG - Ông Trần Ngọc Thuận với phong cách làm việc năng động và đầy sáng tạo, bản lĩnh đã và đang tiếp nối thế hệ đi trước giúp phát huy mạnh mẽ truyền thống của ngành cao su tại Việt Nam

Tiểu sử ông Trần Ngọc Thuận

Ông Trần Ngọc Thuận sinh ngày 26/11/1960 tại Quảng Bình. Ông tốt nghiệp chuyên nghành Kỹ sư cơ khí. Hiện tại ông đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Thuận: Người truyền lửa nhằm phát huy truyền thống anh hùng của nghành cao su Việt Nam - ảnh 1

Chân dung ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam

Từ ngày 1/1/2012, Ông Thuận được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam với nhiệm vụ chính là phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam.

Tháng 5/2018, Chính thức giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam.

Ông Thuận là một trong 30 cá nhân, tập thể được vinh danh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới" vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đổi mới của đất nước do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Người truyền lửa nhằm phát huy truyền thống anh hùng của ngành cao su Việt Nam

Ông Thuận được biết đến là một con người tài năng và phong cách làm việc năng động, sáng tạo cũng như đầy bản lĩnh. Chính những điều đó đã chứng minh được rằng ông là người tiếp nối một cách xứng đáng của những người đi trước trong việc gắn kết trái tim của hàng trăm lao động giúp họ có thêm được sức mạnh, động lực để có thể phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng của ngành cao su Việt Nam.

Bằng chính sự cởi mở, chân tình và hòa đồng trong giao tiếp mà ông Trần Ngọc Thuận - một vị lãnh đạo, một doanh nhân rất được báo giới quan tâm.

Ông Trần Ngọc Thuận: Người truyền lửa nhằm phát huy truyền thống anh hùng của nghành cao su Việt Nam - ảnh 2

Ông Trần Ngọc Thuận rất được lòng nhân viên bởi sự giản dị, nhiệt tình, cởi mở

Với tài năng và với phong cách làm việc năng động, thông minh, sáng tạo và đầy bản lĩnh, ông Trần Ngọc Thuận chắn chắn là người tiếp nối xứng đáng của các thế hệ những người đi trước. Chính vì ông đã và đang rất biết cách phát huy hiệu quả trong việc gắn kết trái tim của hàng trăm ngàn người lao động đồng thời khơi dậy cho họ niềm tự hào và hăng say lao động. Ngoài ra, ông cũng là người truyền cảm hứng giúp họ có thêm sức mạnh, động lực để có thể nỗ lực phấn đấu nhiều hơn từ đó phát huy mạnh mẽ hơn truyền thống anh hùng của ngành cao su Việt Nam.

Là một trong những người giữ cương vị tổng giám đốc tập đoàn khi tuổi đời còn khá trẻ nhưng ông Thuận luôn được cán bộ, công nhân viên trong ngành hết mực ủng hộ và khen ngợi.

Năm 2020, Ông Trần Ngọc Thuận lọt TOP 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Vượt qua nhiều doanh nhân khác, ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lọt top 5 tỷ phú giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Là một người khá kín tiếng nên điều này khá bất ngờ đối với những người trong ngành. Ông Thuận đã vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký và sừng sỏ trong thị trường chứng khoán để đứng tên chung với các tỷ phú thế giới do Forbes bình chọn như ông Phạm Nhật Vượng và và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Ông Trần Ngọc Thuận: Người truyền lửa nhằm phát huy truyền thống anh hùng của nghành cao su Việt Nam - ảnh 3

Ông Trần Ngọc Thuận trong chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới"

Cụ thể về việc ông Thuận lọt Top này chính là việc sở hữu hơn 1.270 triệu cổ phiếu GVR đã giúp ông có trong tay 14.362 tỷ đồng. Thời điểm này, giá cổ phiếu VRG giao dịch với giá là 11.700 đồng/ cổ phiếu và tăng 500 đồng.

Đôi nét về Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) được thành lập vào năm 2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ.

VRG kinh doanh chính trong các lĩnh vực: Công nghiệp cao su, Công nghiệp điện, Nông nghiệp, Cơ khí - Xây dựng,...

Ông Trần Ngọc Thuận: Người truyền lửa nhằm phát huy truyền thống anh hùng của nghành cao su Việt Nam - ảnh 4

VRG - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Ban lãnh đạo của VRG gồm: Ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Huỳnh Văn Bảo, Ông Trần Đức Thuận, Ông Phạm Văn Thành, Ông Hà Văn Khương, Ông Phan Mạnh Hùng, Ông Nguyễn Hay - Thành viên Hội đồng quản trị; Ông Huỳnh Văn Bảo - Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Tiến Đức, Ông Trần Công Kha, Ông Trương Minh Trung, Ông Lê Thanh Tú, Ông Lê Thanh Hưng, Ông Trần Thanh Phụng - Phó Tổng giám đốc.

Cơ cấu của tập đoàn VRG bao gồm: VRG (Tập đoàn cao su Việt Nam - Công ty mẹ); Các công ty con VRG nắm giữ 100% cổ phần (Tổng Công ty cao su Đồng Nai, Tổng công ty Công nghiệp Cao su và Tổng Công ty Cao su Việt Lào); Các công ty con VRG nắm giữ 100% vốn điều lệ (Công ty Cao su Dầu Tiếng và Công ty TNHH MTV Tài chính cao su); 34 công ty con VRG nắm giữ 50% vốn điều lệ; 14 công ty con do VRG nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ; Các đơn vị sự nghiệp có thu do VRG nắm giữ 100% vốn.

Trong năm 2020, tình hình nền kinh tế của Việt nam gặp nhiều khó khăn đặc biệt là khi dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên đã giúp cho VRG vượt qua được khó khăn cũng như hoàn thành được xuất sắc các chỉ tiêu đề ra.

Minh chứng cho việc phát triển này chính là VRG đã cùng các đơn vị thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa ổn định tổ chức sản xuất kinh doanh.

Kết quả cho thấy, Doanh thu và thu nhập khác ước đạt 25.477 tỷ đồng đạt 103,37% so với kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 100,40 kế hoạch tương đương 4.981 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế bằng 100,94 % kế hoạch tương đương 4.067 tỷ đồng.

Xem thêm: Trung Quốc tích cực thu mua, xuất khẩu cao su Việt Nam tăng trưởng thần tốc

Tâm Phạm