Ông Trump lần đầu tiết lộ về nội dung bức thư gửi ông Biden

15:41 | 23/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ trong bức thư gửi ông Biden, ông đã chúc ông Biden hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định cuộc bầu cử 2020 có gian lận.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông thực sự đã viết một bức thư để lại cho đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi rời Nhà Trắng.
 
Theo New York Post, ông Biden đã không công khai nội dung bức thư của ông Trump, mặc dù ông đã mô tả nó là "rất hào phóng".
 
Bức thư này có độ dài hai trang và được đặt trên bàn Resolute (bàn Kiên định) trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng.
 
Trong cuộc phỏng vấn cho podcast của Lisa Boothe, ông Trump đã tiết lộ nội dung bức thư này.
 
Ông Trump lần đầu tiết lộ bức thư gửi ông Biden
Ông Trump cho biết trong bức thư ông đã chúc ông Biden hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị của mình
 
“Về cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và bạn biết đấy, nó dài vài trang và nó xuất phát từ trái tim vì tôi muốn thấy ông ấy làm tốt nhiệm vụ của mình,” cựu Tổng thống Mỹ nói. "Nhìn này, ông ấy ở đó. Đó là một cuộc bầu cử gian lận, một cuộc bầu cử mà bạn biết đấy, tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ ". ông Trump nhấn mạnh.
 
Trong podcast, ông Trump cũng đã chỉ trích các chính sách của ông Biden bao gồm cả việc mở cửa biên giới giữa Mỹ và Mexico và dự án đường ống dẫn dầu Keystone.
 
“Ông ấy đã ở vị trí đó, và tôi muốn ông ấy đảm nhiệm tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi ủng hộ việc ông ấy đóng cửa dự án đường ống dẫn dầu Keystone. Xét về môi trường thì dự án đó vẫn thân thiện hơn là vận chuyển dầu qua đường tàu hỏa. Bạn của ông ấy, ông Warren Buffett, là chủ của công ty xe lửa. Chẳng ai bàn luận gì đến điều đó cả”, ông Trump nêu quan điểm.
 
Keystone là dự án đường ống dẫn dầu dài 1.947 km, vận chuyển 830.000 thùng dầu thô mỗi ngày từ Alberta, Canada tới các cơ sở lọc dầu ở khu vực Midwest, Mỹ.
 
Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình rằng liệu ông Trump có tin rằng gia đình ông Biden bị Trung Quốc "mua chuộc" hay không, ông Trump trả lời: "Có".
 
Theo truyền thống bắt đầu từ năm 1989 với cựu Tổng thống Ronald Reagan, những bức thư mà các tổng thống mãn nhiệm gửi lại cho người kế nhiệm thường là các lời khuyên hay một lời chúc mừng họ chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
 
H.A