Phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Canada

09:12 27/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây, một cặp đôi sống trong khu vực Durham (Ontario, Canada) đã trở thành 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại nước này.

Tin tức mới nhất ngày 27/12, theo TTXVN, giới chức y tế tỉnh đông dân nhất ở Canada là Ontario mới đây xác định, một cặp đôi sống ở khu vực Durham là 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại nước này.
 
Biến thể mới này lần đầu tiên xuất hiện ở Anh, sau đó tiếp tục được phát hiện tại nhiều quốc gia khác như Bỉ, Đan Mạch, Australia và Hà Lan. 
 
Canada xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Ảnh minh họa
 
Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được cho là dễ lây lan và lây lan mạnh hơn so với phiên bản cũ, nhưng khả năng gây tử vong lại không cao hơn. Chính quyền Ontario cho biết, chưa có bằng chứng nào chứng tỏ những loại vaccine được Bộ Y tế Canada phê duyệt so với biến thể mới của virus là kém hiệu quả hơn. 
 
Trong 12 ngày qua, Ontario luôn ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Đặc biệt, đỉnh điểm là 26/12 tỉnh này đã ghi nhận 2.142 ca mắc COVID-19. Theo đó, lệnh phong tỏa cũng được áp dụng trong phạm vi toàn tỉnh kể từ 26/12 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 

Sau khi áp dụng lệnh phong tỏa, các nhà hàng ở đây chỉ được phép phục vụ các món ăn mang về. Các cửa hàng bán lẻ và những sản phẩm không thiết yếu buộc phải đóng cửa ở Ontario, Manitoba và Quebec trong khi các siêu thị và hiệu thuốc phải tuân thủ quy định giãn cách cũng như giới hạn về công suất hoạt động. 
 
Do đó, thay vì xếp hàng và chen chúc tại các cửa hàng, người dân phải tìm kiếm các giao dịch trực tuyến để phục vụ cho việc mua sắm trong các ngày lễ.

Hiện tại, Canada ghi nhận tổng cộng hơn 541.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 14.800 người đã tử vong.

Tiểu Long