Phát hiện chủ quán mỳ dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng ra thông báo khẩn

17:17 | 16/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bệnh nhân này là F1 của nam nhân viên chăm sóc khách hàng liên quan đến chùm ca bệnh tại ổ dịch tại Công ty CP Trường Minh (KCN An Đồn).

Sáng ngày 16/5, Đà Nẵng đã phát đi thông báo khẩn tìm thực khách đã từng quán bún bò, mỳ Quảng Bốn Linh tại ngã tư đường Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá thuộc phường Hòa Minh. Những ai đã từng đến địa điểm này từ ngày 2 đến ngày 15/5 phải khẩn trương đến trạm y tế gần nhất để khai báo.

Được biết, chủ quán bún này là bà là bà P.T.V - vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân BN 3545, địa chỉ tại tổ 74, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Người này đang là tổng đài viên tại công ty Công ty CP Trường Minh, theo khai báo dịch tễ sáng 8 và 9/5 đã đến ăn bún bò, mì Quảng Bốn Linh do của bà P.T.V. 

Do đó, bà V chính là đối tượng F1 của nam bệnh nhân 3435, sau đó ngành y tế Đà Nẵng đã cùng lực lượng chức năng phong tỏa "mềm" khu dân cư mà bà V đang sống và đưa đi cách ly vào tối 15/5, kết quả xét nghiệm lần một dương tính với SARS-CoV-2.

Phát hiện chủ quán mỳ dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng ra thông báo khẩn - ảnh 1

Các nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm khẩn cấp. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

 

Tiếp tục quá trình truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được thêm 30 F1 và đã chuyển tất cả những người này đến cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá phía tây TP Đà Nẵng. Những người thuộc diện F2 được nhân viên y tế yêu cầu tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc, theo dõi sức khỏe và chờ kết quả xét nghiệm. Ngay trong đêm 15/5, ngành y tế đã phải làm xét nghiệm cho gần 1.000 người là người dân khu vực và các tiểu thương chợ Hòa Khánh liên quan đến ca bệnh mới này.

Đến trưa 16/6, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông tin, đã có 633 mẫu xét nghiệm của người dân sống tại khu vực tổ 25, phường Hòa Minh liên quan đến ca F0  cho kết quả âm tính lần 1.

Để chủ động trong công tác phòng chống những diễn biến khó lường của dịch bệnh, quận Liên Chiểu phát thông báo khẩn đề nghị tất cả những khách hàng đã đến dùng bữa tại quán bún Bốn Linh trong các ngày 2 đến 15/5 và chợ Hòa Khánh, khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 5 giờ sáng phải khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ các biện pháp chống dịch phù hợp.

Theo thông tin từ bộ Y Tế, tính đến trưa ngày 16/05/2021, cả nước đã ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó có 5 ca liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 1 ca liên quan ở Hưng Yên. Số ca mới tại các địa điểm phong tỏa có 5 ca, còn tại khu vực cách ly là 1 ca. Hiện tại, chưa phát hiện thêm các ổ dịch mới. 

H.S

Xem thêm: Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới, 1 ca nhiễm từ nguyên giám đốc Hacinco