Phong thuỷ cho doanh nghiệp năm Giáp Thìn 2024: năm của sự ổn định và tập trung

Phước Nguyễn 06:00 | 08/02/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Năm 2024 sẽ là thời điểm mấu chốt để các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái, hướng tới việc thiết lập một mạng lưới hài hoà và bền chặt, bởi đó chính là yếu tố giúp các doanh nghiệp trở nên vững mạnh và phát đạt trong năm khởi đầu của Đại Vận 9, cũng như tạo dựng nền tảng phát triển tài sản cho 20 năm tiếp theo.

 

Trải qua một năm 2023 với những khó khăn và thách thức, cá nhân hay doanh nghiệp đều chuẩn bị chờ đón một năm mới Giáp Thìn 2024 với nhiều tâm thái năng động và phát triển hơn. Đứng dưới góc nhìn về phong thuỷ, năm Giáp Thìn 2024 mang đến những tín hiệu đáng mừng về sự khởi sắc của nền kinh tế, khi 2024 là năm mở ra một chu kỳ đại vận mới trong Tam Nguyên Cửu Vận, còn gọi là Vận 9. Nhìn nhận từ lịch sử các chu kỳ đại vận, trong mỗi giai đoạn chuyển giao giữa vận cũ và vận mới, thì chiến tranh, dịch bệnh hay khủng hoảng đều xảy ra triền miên, cho tới khi chu kỳ mới chính thức bắt đầu. Vụ khủng bố tại nước Mỹ ngày 11/9 năm 2001 hay đại dịch SARS năm 2003 đã dẫn tới rất nhiều bất ổn trong đời sống xã hội trên thế giới trong gia đoạn cuối cùng của chu kỳ vận 7 là minh chứng rõ ràng cho nhận định trên.

Nhìn vào thời điểm khởi vận của năm Giáp Thìn 2024, bắt đầu vào lúc 15:27 ngày 4 tháng 2 năm 2024 (Lập Xuân), thời điểm này có Bát Tự là: Năm Giáp Thìn, Tháng Bính Dần, Ngày Mậu Tuất, giờ Canh Thân.

Năm 2024 sẽ là một năm vô cùng đặc biệt khi cả 4 trụ năm tháng ngày giờ trong Bát Tự đều mang năng lượng dương, báo hiệu cho sự khởi sắc và tăng trưởng rất rõ ràng. Nhật trụ của Lập Xuân là Mậu Thổ - tượng của ngọn núi hùng vĩ vững vàng, lại được sự đồng thuận của các yếu tố Thổ ẩn tàng ở địa chi khiến lực thổ thêm phần mạnh mẽ, cho nên xu hướng phát triển của năm 2024 sẽ mang tính chất ổn định cao.

Mậu Thổ là tượng của sự tập trung, phát triển từ nền tảng, cho nên trong năm Giáp Thìn bí quyết thành công của các cá nhân cũng như doanh nghiệp sẽ nằm ở 2 từ khoá là ổn định và tập trung. Đây không phải là thời điểm thích hợp cho sự dàn trải hay mở rộng. Năm 2024 là năm nên đầu tư phần lớn nguồn lực vào những công việc mà mình đã xây dựng nền tảng từ đầu, những kế hoạch chuyển hướng hay gia tăng ngành nghề chỉ nên thực hiện khi lĩnh vực chính đã chắc chắn và đủ đầy.

Tuy nhiên, giai đoạn giữa năm tình hình thế giới nói chung cũng khó tránh khỏi những xung đột khi trong biểu đồ Bát Tự Lập Xuân xuất hiện sự xung đột giữa địa chi Thìn và Tuất. Bởi vậy, các cá nhân và doanh nghiệp hãy đặc biệt chú ý giai đoạn quý III của năm để tránh những cuộc đối đầu trực tiếp trong công việc và đời sống, bởi sẽ gặp bất lợi nhiều hơn là thuận lợi.

Về mặt phong thuỷ, với quyền lực của ngôi sao Tam Bích - Ngôi sao chủ đạo của năm Giáp Thìn, năm nay sẽ mở ra rất nhiều những cơ hội và bất ngờ mang đến những sự hợp tác, đòi hỏi mỗi cá nhân hay doanh nghiệp cần đề cao tinh thần “win-win” để hướng tới thắng lợi chung.

Năm 2024 sẽ là thời điểm mấu chốt để các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái, hướng tới việc thiết lập một mạng lưới hài hoà và bền chặt, bởi đó chính là yếu tố giúp các doanh nghiệp trở nên vững mạnh và phát đạt trong năm khởi đầu của Đại Vận 9, cũng như tạo dựng nền tảng phát triển tài sản cho 20 năm tiếp theo. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp hãy quản cho tốt tham vọng của mình trong ngắn hạn, luôn giữ cho mình mục tiêu phát triển bền vững và cảnh giác với những cơ hội làm giàu chớp nhoáng, nếu không muốn mất đi nhiều hơn những gì có thể kiếm được.

Những lĩnh vực được dự báo sẽ có nhiều triển vọng phát triển trong năm mới 2024 là: Ngành du lịch, F&B, đầu tư, giải trí, chiếu sáng, hàng hải, Logistic, nhiếp ảnh, nông nghiệp. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một vài lĩnh vực còn gặp bất lợi như: Thi công xây dựng, nội thất, in ấn, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ.

Đối với phong thuỷ trong doanh nghiệp, ưu tiên hàng đầu là giữ cho trụ sở văn phòng của mình luôn ấm cúng, sạch sẽ, ngăn nắp và thông thoáng. Hãy thường xuyên mở cửa sổ hoặc mở rèm để đón ánh sáng tự nhiên, và chăm lau chùi văn phòng để giúp không gian được tái tạo sinh khí liên tục. Hãy đảm bảo rằng văn phòng không ở trạng thái lộn xộn, hành lang lối đi trong nhà không bị che chắn để giúp năng lượng tích cực được vận hành trôi chảy trong nhà.

Chú ý tới dạng năng lượng ngũ hành của các vật dụng trong văn phòng để tránh việc bố trí vị trí sai, dẫn tới xung đột về mặt năng lượng trong không gian làm việc. Cân nhắc việc sử dụng năng lượng Thuỷ ở văn phòng, ví dụ như thác nước hay bể cá, bởi yếu tố nước khi đặt đúng vị trí sẽ có tác động vô cùng tích cực tới sự hoà thuận trong doanh nghiệp cũng như kích hoạt năng lượng về sự thịnh vượng và tài lộc.

Vào năm Giáp Thìn, những văn phòng có hướng Đông, Đông Bắc và Tây Nam sẽ thường xuyên được tốt lành và gặp quý nhân phù trợ bởi tác động của những ngôi sao may mắn hướng tới những vị trí này. Nếu văn phòng thuộc 3 hướng trên, việc động thổ xây sửa trong năm có thể thực hiện được.

Nếu văn phòng thuộc hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây và Nam, cần lưu ý nhiều hơn tới việc động thổ bởi năng lượng trong năm 2024 đối với những khu vực này là không tốt, tránh tiến hành cải tạo. Đây cũng là những phương hướng mang lại nhiều khó khăn và vận may kém hơn cho doanh nghiệp. Nếu nhất định cần xây sửa để phục vụ cho những kế hoạch cố định, hãy nhờ chuyên gia phong thuỷ hỗ trợ để đảm bảo sự thuận lợi nhất cho công việc của doanh nghiệp cũng như dự án.

 Ảnh: kehoachviet.com.

2024 là một năm của sự ổn định và tập trung, vì thế chủ doanh nghiệp nên dành cho mình những khoảng không gian và thời gian riêng để suy nghĩ về các kế hoạch cùng chiến lược dài hạn, theo phương thức chậm mà chắc.