Hóa giải lỗi phong thủy trong nhà với bình phong vua chúa xưa kia cũng dùng

14:28 | 08/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tấm bình phong không chỉ có tác dụng ngăn cách không gian mà còn là vật có tác động không nhỏ tới phong thủy ngôi nhà.
Tự cổ chí kim, tấm bình phong đã là một vật dụng được sử dụng nhiều trong cung điện, tư thất của các bậc vua chúa, đế vương nhằm cản nắng chói chang và gió trực tiếp thổi vào phòng. Trên thực tế, bình phong còn là vật đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.
 
Đặt bình phong hóa giải lỗi phong thủy căn hộ
 
Ban đầu, bình phong được làm bằng các vật liệu dễ kiếm, quen thuộc như tre nứa, gỗ, phiến đá,... nhưng càng về sau, bình phong càng được chú trọng, do đó hình thức cũng ngày càng cầu kỳ và chất liệu làm bình phong cũng phong phú hơn.
 
Ý nghĩa bình phong trong phong thủy
 
Đặt bình phong hóa giải lỗi phong thủy căn hộ
 
Hiện nay, khi xu hướng mua nhà chung cư lên ngôi, do diện tích căn hộ nhỏ hẹp, các gia đình thường mua thêm các tấm bình phong để ngăn giữa phòng. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, bình phong không chỉ có tác dụng là vật chắn ngăn phòng, mà còn có thể giúp hóa giải sát khí, điều hòa vận khí trong căn nhà.
 
Bình phong được sử dụng như tấm chắn ngăn luồng khí từ bên ngoài "sộc" thẳng vào nhà, thay vào đó là phân tán khí, giúp vận khí luân chuyển trong căn hộ, đem tới tài vận, sức khỏe dồi dào. Bình phong vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở, căn hộ, vừa đem lại tài lộc, may mắn và sự nghiệp ổn định, dễ thăng tiến.
 
Đặt bình phong hóa giải lỗi phong thủy căn hộ
 
Một số chuyên gia phong thủy còn cho rằng, bình phong còn làm giảm tính vượng của hành Hỏa, khiến trong nhà không bị oi bức, nóng nực, đem lại cảm giác bình yên, thanh tịnh cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 
Đặt bình phong hợp phong thủy
 
Theo phong thủy, vị trí đặt tấm bình phong rất quan trọng, nếu đặt đúng chỗ có thể thu hút vận khí tốt lành, giúp công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Do đó, gia chủ nên đặt bình phong ở khu vực "huyền quan" (là không gian giữa cửa chính và phòng khách). Đây là vị trí phù hợp nhất để đặt tấm bình phong, vừa đảm bảo sự riêng tư của gia đình, vừa ngăn cản luồng khí xấu từ bên ngoài.
 
Đặt bình phong hóa giải lỗi phong thủy căn hộ
 
Bên cạnh đó, để hóa giải một số lỗi phong thủy, gia chủ có thể đặt bình phong ở vị trí sinh hòa khí, khiến cho sinh khí căn nhà cân bằng; tránh để bình phong đối diện với cửa phòng bếp. Gia chủ cũng lưu ý không nên đặt bình phong quay lưng với ghế sofa, đây là điểm đại kỵ trong phong thủy.
 
Trong trường hợp gia chủ ở căn hộ chung cư có cửa chính đối diện với hành lang hoặc thang máy, tốt nhất nên đặt bình phong ngay cửa để tránh sát khí vào nhà. Nếu ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa ra vào thì gia chủ cũng nên đặt bình phong chắn giữa để tránh tài lộc trong nhà tiêu tán.
 
Đặt bình phong hóa giải lỗi phong thủy căn hộ
 
Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặt bình phong phong thủy nếu căn hộ có một số lỗi phong thủy như sau: nhà vệ sinh đối diện cửa bếp; ban công thông với cửa chính; cửa sổ thông với cửa chính; bàn làm việc quay lưng về cửa chính,... Nếu phòng ngủ được thiết kế nhà vệ sinh tích hợp bên trong, gia chủ cũng nên đặt một tấm bình phọng chắn trước cửa nhà vệ sinh để ngăn sự ô uế, xui rủi.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Linh Chi (t/h)

ĐỌC NHIỀU