Phút ân hận muộn màng của gã đàn ông truy sát vợ hờ vì nghĩ bị ngăn cản chuyện gặp gỡ con trai

14:37 23/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trần Bá H. nổi điên vì nghĩ bị vợ hờ can ngăn vì không cho gặp con trai. Cuối cùng hắn dùng dao truy sát vợ hờ rồi tự sát nhưng bất thành.

TAND tỉnh Sơn La mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Bá H. (44 tuổi, ngụ ở huyện Phù Yên, Sơn La) về tội Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự). 
 
Theo cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Sơn La, sau khi ly hôn, Trần Bá H. dọn về chung sống như vợ chồng với chị Cao Thị T.. Sau thời gian sinh sống, cả hai có con chung là cháu Trần Bá V.. 
 
Tuy nhiên, H. và chị T. thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn nên đến đầu năm 2020 thì quyết định chia tay. Mặc dù đã quyết định "đường ai nấy đi" nhưng cả hai vẫn sống chung một nhà vì chưa thống nhất được việc chia tài sản và nuôi con.
 
Tối ngày 4/3, khi mẹ con chị T. đang ở trên tầng 2 thì H. đi lên gọi cháu V. xuống ngủ cùng mình. Lúc này cháu V. không đồng ý vì muốn ngủ cùng mẹ nên H. nổi nóng lao vào tát con trai.
 
Chỉ vì chuyện này mà H. nghi ngờ "vợ hờ" ngăn cản, không cho mình gần gũi con trai. Cơn khát máu trỗi dậy, H. lao xuống nhà lấy con dao rồi quay lại chửi bới chị T. và quát lớn "hôm nay tao giết hết chúng mày". Sau đó, hắn lao vào chém vợ tới tấp mặc cho người phụ nữ tha thiết van xin.
 
Tuyên án 18 năm tù kẻ truy sát vợ hờ ở Sơn La
Chỉ vì nghi ngờ vớ vẩn mà H. xuống tay truy sát người từng sinh con cho mình (ảnh minh họa)
 
Dù bị thương nặng nhưng chị T. vẫn cố chạy lại giằng con dao trên tay H. để giải cứu con trai. Tức giận, H. tiếp tục chém thêm nhiều nhát nữa vào người vợ hờ. 
 
Thấy mẹ bị bố dượng truy sát, cháu Th. (con riêng chị T.) lấy quạt, bình đựng nước đập vào người H. rồi chạy đi kêu cứu.
 
Nghe tiếng kêu cứu thất thanh của cháu Th., bà con hàng xóm nhanh chóng chạy sang can ngăn H. và đưa mẹ chị T. đi cấp cứu ngay. 
 
Trong khi mọi người cuống cuồng đưa mẹ con chị T. đi cấp cứu thì H. ở nhà lôi rượu ra uống. Một lúc sau, hắn dùng dao tự đâm vài bụng với ý định tự sát nhưng không thành.
 
Sau đó, H. được người dân đưa đi cấp cứu và sự việc được trình báo lên Công an. Cơ quan điều tra vào cuộc làm việc, lấy lời khai và H. thừa nhận hành vi truy sát vợ của mình.
 
Tại phiên tòa sơ thẩm, một lần nữa H. thừa nhận tội lỗi và thể hiện thái độ ăn năn, hối cải về hành vi độc ác đã gây ra cho bị hại. Xét hồ sơ vụ án và những gì diễn ra tại tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo H. 18 năm tù về tội Giết người.
 
  
Hương Quỳnh (t/h)