PVFCCo, Nestlé Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp vì người lao động

19:23 18/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tại Bảng xếp hạng năm 2018, PVFCCo nằm trong nhóm doanh nghiệp đã làm tốt hơn các quy định của pháp luật nên được cộng điểm bổ sung và vượt xa khung điểm 100 của bộ tiêu chí.

Bên cạnh đó, PVFCCo còn thuộc Top 25% doanh nghiệp đảm bảo thu nhập cho người lao động ở mức tốt nhất trong số các doanh nghiệp tham gia Bảng xếp hạng, và không cắt giảm nhân sự ngay cả khi hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn.

PVFCCo cũng 3 năm liên tiếp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2016), của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (2017) và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (2018) về các thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người lao động.

Cùng với PVFCCo, Công ty Nestlé Việt Nam cũng vừa được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc lợi cho Người lao động”

PVFCCo, Nestlé Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp vì người lao động - ảnh 1
 
PVFCCo nhận giải doanh nghiệp vì người lao động.
Trước đó, vào tháng 11 vừa qua, Nestlé Việt Nam được vinh danh giải thưởng nhân sự Việt Nam HR AWARDS. Đây là lần thứ hai liên tiếp Nestlé Việt Nam xuất sắc giành được giải thưởng của 2 hạng mục quan trọng là Chính sách lương thưởng-phúc lợi và Quản lý nhân tài.
Hiện nay, Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam tuyển dụng trực tiếp gần 2.300 nhân viên trên toàn quốc và điều hành 6 nhà máy tại Việt Nam. Công ty được thành lập từ năm 1995 đã liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng Việt Nam. Nhiều thương hiệu của Công ty được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng hằng ngày như NESCAFÉ, MILO, MAGGI, NAN và nhiều sản phẩm khác.
Được biết, giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức từ năm 2014.
Năm nay, từ 168 bộ hồ sơ lọt vào vòng 2, thông qua các vòng chấm điểm khắt khe và 1 vòng hiệp y của Hội đồng bình chọn, 60 doanh nghiệp xuất sắc có số điểm cao nhất đã được lựa chọn để vinh danh, trong đó có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen.
Điều khác biệt về giải thưởng của năm 2018, Ban Tổ chức không chỉ chấm điểm dựa trên hồ sơ của các doanh nghiệp gửi về, phóng viên Báo Lao Động cũng đã đến các doanh nghiệp để trực tiếp khảo sát mức độ hài lòng của người lao động, phỏng vấn và lắng nghe cảm nhận của người lao động về doanh nghiệp của mình. Những doanh nghiệp được bình chọn đều thực sự xuất sắc, đạt điểm số cao và có mức độ hài lòng của NLĐ ở mức cao.