Quảng Bình: Bắt đối tượng làm giả giấy tờ xe cầm cố ngân hàng 500 triệu đồng

09:42 | 18/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 18/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ vừa bắt giam một đối tượng bị truy nã về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Đối tượng bị bắt giữ là Lê Chí Hùng (SN 1978, ngụ xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) từng bị truy nã để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Năm 2018, Hùng đưa một chiếc xe ôtô cùng giấy tờ được làm giả có liên quan đến việc sở hữu chiếc xe mang BKS 73C-082.55 đến ngân hàng có chi nhánh ở Quảng Bình nhằm vay thế chấp với số tiền 528 triệu đồng.
 
Thời gian đầu, Hùng trả số tiền gốc và lãi đúng với kỳ hạn theo khế ước. Tuy nhiên, sau kỳ trả nợ thứ 9 đến nay, Lê Chí Hùng không thanh toán gốc, lãi đúng kỳ hạn cho ngân hàng theo cam kết.
 
Quảng Bình: Bắt đối tượng làm giả giấy tờ xe cầm cố ngân hàng 500 triệu đồng - ảnh 1
Đối tượng Lê Chí Hùng tại cơ quan công an
 
Ngày 17/11/2020, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố vụ án, bị can và tiến hành khám xét, bắt bị can để tạm giam đối với Lê Chí Hùng. Tuy nhiên, Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và lực lượng công an quyết định truy nã sau đó.
 
Vào cuộc điều tra cơ quan Công an xác định Lê Chí Hùng đang trốn tại xã Thiên Hương (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) sau khi bị bắt Hùng được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình.
 
Tại đây, Hùng đã thừa nhận hành vi của mình. Cơ quan Công an cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt đối tượng theo pháp luật.
 
Vũ Hoàng - Cẩm Kỳ