Quảng Bình: PV DNVN trao gần 20 triệu đến các hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ

14:02 | 30/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong chuyến công tác vừa qua vào vùng lũ, PV tạp chí Doanh Nhân Việt Nam đã gặp rất nhiều hoàn cảnh đau thương. Thay mặt các MTQ DNVN đã trao trực tiếp gần 20 triệu đến các hộ khó khăn trong lũ.
Trận lũ lịch sử vừa qua, Quảng Bình là địa phương thiệt hại nặng nề nhất. Hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi, hàng ngàn người dân trắng tay sau lũ. PV DNVN đã kết nối nóng với các MTQ và nhận được gần 20 triệu tiền mặt cùng với một số nhu yếu phẩm để giúp bà con vùng lũ tạm thời ổn định cuộc sống.
 
Bên cạnh đó một vài doanh nghiệp mà Pv kết nối đã thông báo quyên góp được số tiền gần 500 triệu đồng, sắp tới sẽ vào thăm và trao động viên cho một số hoàn cảnh bị thiệt hại nặng nề do trận lũ gây ra.
 
Dưới đây là một số hoàn cảnh mà DNVN đã phản ánh và nhận được hỗ trợ từ các MTQ:

Quảng Bình: PV DNVN trao gần 20 triệu đến các hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ - ảnh 1

Trong cơn lũ vừa qua, mặc dù là gia đình khó khăn nhưng cha con anh Nguyễn Văn Mại (xóm Trung Thành xã Ngư Thủy Bắc) đã thuê máy cẩu kéo hai chiếc ghe của gia đình đi di dời dân trong đêm. Cảm động trước tấm lòng của gia đình anh Mải, thay mặt các MTQ ,Pv DNVN đã trao hai triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh.
 
Quảng Bình: PV DNVN trao gần 20 triệu đến các hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ - ảnh 2
Anh Nguyễn Văn Hạt là một trong những hoàn cảnh rất đặc biệt. Gia đình anh được chương trình Lục Lạc Vàng hỗ trợ hai con bê cả hai con đều bị chết và trôi theo lũ. Xót xa trước hoàn cảnh của anh Hạt, nhóm thiện nguyện của DNVN đã trao cho anh Hạt 2 triệu để phần nào khắc phục khó khăn.
 
Quảng Bình: PV DNVN trao gần 20 triệu đến các hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ - ảnh 3
Bà Võ Thị Lừa bị Liệt nằm một chỗ đã 24 năm nay, trận Lũ vừa qua bà bị trôi hết của cải, bà cũng nhận được Hỗ trợ 2 triệu đồng từ nhóm Thiện nguyện của DNVN.
 
Quảng Bình: PV DNVN trao gần 20 triệu đến các hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ - ảnh 4
Trong lúc đang làm nhiệm vụ giúp dân ổn định kinh tế, không may chiến sỹ Ngô Bá Văn cùng 22 chiến sỹ bị núi lở đè chết. Được biết gia đình Liệt sỹ Ngô Bá Văn có hoàn cảnh khó khăn, vợ đang làm thuê ở trung quốc chưa về kịp. Độc giả DNVN gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Liệt sỹ và hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng.
 
Quảng Bình: PV DNVN trao gần 20 triệu đến các hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ - ảnh 5
Một người dân vui mừng khi nhận được hỗ trợ của nhóm thiện nguyện DNVN....

 
Đức Thanh