Quảng Nam hỗ trợ sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường hiệu quả hơn

16:55 28/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đang hỗ trợ các sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường hiệu quả hơn.

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) vừa phối hợp với Ban điều hành OCOP và khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam kết nối giao thương, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm của Hội và các sản phẩm đặc trưng OCOP tại Quảng Nam.

Ông Nguyễn Đắc Chín – Phó Chủ tịch Hội QNB cho rằng sự kết nối sẽ giúp cho các doanh nghiệp hội viên QNB và các doanh nghiệp có sản phẩm OCOP tại Quảng Nam và các tỉnh thành khác tìm đầu ra cho sản phẩm giữa lúc kinh tế trong nước và thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

“QNB sẽ hỗ trợ những kiến thức, kinh nghiệm và tổ chức gặp gỡ các nhà phân phối, các nhà đầu tư, các chuyên gia để tìm ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn trước mắt và tìm đầu ra cho sản phẩm của hội viên QNB và OCOP của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành khác”, Phó Chủ tịch Hội QNB chia sẻ.

Quảng Nam hỗ trợ sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường hiệu quả hơn - ảnh 1

Lễ cắt băng trưng bày sản phẩm QNB và OCOP

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau 3 năm phát triển sản phẩm OCOP, toàn tỉnh Quảng Nam có 205 sản phẩm OCOP được xếp 2 sao trở lên. Trong đó có 2 sản phẩm 5 sao, 4 sản phẩm 4 sao.

Dự kiến năm 2021, tỉnh này sẽ phát triển thêm hơn 100 sản phẩm, trong đó phấn đấu có 6 - 7 sản phẩm đạt 5 sao, 12 sản phẩm đạt 4 sao.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, hiện các sản phẩm OCOP 3 sao trở lên đã có thể thâm nhập các siêu thị nhưng số lượng còn hạn chế, vì nhiều lý do. Do đó, tỉnh Quảng Nam đang hỗ trợ các sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường hiệu quả hơn bằng nhiều cơ chế, đặc biệt là chú trọng vào nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, QR code… nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Nằm trong chuỗi sự kiện còn có chương trình gặp gỡ hội viên QNB năm 2021 chủ đề “Vượt thử thách – Hướng tương lai”.

Tại đây, hội QNB tổ chức ra mắt Siêu thị Online QNB nhằm mục đích hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm của hội viên QNB và các sản phẩm OCOP tại Quảng Nam.

Nhiều hợp đồng ghi nhớ về quá trình hợp tác giữa Hội QNB và các đối tác cũng đã được ký kết, đơn cử như giữa Công ty CP QNB và đại diện OCOP Quảng Nam, giữa Công ty CP QNB với các NPP trong nước, giữa Công ty CP QNB với Blockchain VN, giữa Công ty CP QNB với Coop Mart, giữa Hội QNB với Hội Doanh nhân Nguyễn Tất Thành…

Ông Trần Bá Cương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH I-BIO (chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm vi sinh dùng trong chăn nuôi thủy sản), cho biết đã gặp nhiều bạn bè, đối tác có thể bắt tay làm ăn tại sự kiện này.

"Không chỉ tại chương trình này mà thông qua nhiều hoạt động khác, QNB đã tích cực giới thiệu sản phẩm của Doanh nghiêp hội viên cho người tiêu dùng, giới thiệu kết nối Doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu, xúc tiến bán hàng, mở rộng thị trường, hỗ trợ truyền thông…", ông Trần Bá Cương chia sẻ.

Quảng Nam hỗ trợ sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường hiệu quả hơn - ảnh 2

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam tham quan gian hàng Công ty IBIO.

Ngoài ra, Hội QNB còn tổ chức Talkshow với đề tài “Tiền khởi nghiệp cho Sinh viên Quảng Nam tại phía Nam” do các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam đảm trách.

Tại chương trình, các chuyên gia đã giải đáp hàng loạt các thắc mắc, giúp cho các em sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường có những định hướng phù hợp cho quá trình khởi nghiệp sau này.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam – Phan Việt Cường cùng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh có cuộc gặp gỡ với Sinh viên đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và động viên các em phấn đấu nỗ lực vươn lên trong học tập.

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam – QNB chính thức ra mắt vào ngày 28/9/2019. Trải qua gần 2 năm hình thành và phát triển, Hội QNB có số hội viên chính thức là 393 với 420 doanh nghiệp theo nhiều ngành nghề. Trong đó, ngành xây dựng chiếm tỷ lệ nhiều nhất, 27%.

Hội đã tổ chức được hơn 10 buổi Café kết nối, nhiều buổi đào tạo bán hàng, ký kết nhiều hợp đồng giao thương, tổ chức các hoạt động vì cộng đồng với số tiền gần 2 tỷ đồng…

Quang Hải

Xem thêm: Địa phương đầu tiên đề xuất thí điểm `hộ chiếu vaccine` để đón du khách quốc tế