Quảng Ngãi: Truy vết 50 hành khách đi xe chạy tuyến từ vùng dịch nhưng xuống xe dọc đường

23:06 | 29/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Xe khách đi từ ổ dịch về đến Quảng Ngãi nhưng trên xe chỉ có 2 tài xế và 2 phụ xe. Cơ quan chức năng xác định toàn bộ hành khách được trả dọc đường.
Chiều 29-1, ông Hồ Minh Nên, giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi - cho biết cơ quan chức năng sẽ đưa xe khách Hùng Đức về khu cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ xe, thực hiện cách ly tập trung 4 người trên xe và khẩn trương nắm thông tin, truy vết những hành khách nhà xe này trả dọc đường.
 
Truy vết 50 hành khách đi xe chạy tuyến từ vùng dịchXe khách Hùng Đức thời điểm bị tạm dừng sau khi di chuyển từ Quảng Ninh về Quảng Ngãi
 
Trước đó, khoảng 15h chiều cùng ngày, chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phát hiện xe khách Hùng Đức biển số 14B-02.869, trên xe không có hành khách nào mà chỉ có 2 tài xế và 2 phụ xe. Qua đấu tranh bước đầu, nhà xe cho biết đã trả khách dọc đường, khi về đến Quảng Ngãi không còn ai.
 
Ông Nên cho biết xe khách này chạy tuyến Quảng Ninh - Quảng Ngãi, khởi hành lúc 9h sáng 28-1 tại TP Uông Bí, Quảng Ninh (địa phương đang có dịch COVID-19) và di chuyển về Quảng Ngãi.
 
"Sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế, nắm thông tin hơn 50 hành khách được trả ở địa điểm nào để phối hợp với các địa phương truy vết. Bước đầu chúng tôi nắm được số hành khách được trả từ Nghệ An vào Quảng Ngãi", ông Nên nói.
 
Vào sáng cùng ngày, tỉnh Quảng Ngãi cũng thực hiện cách ly tập trung 43 hành khách và tài xế của nhà xe Chín Nghĩa. Xe này chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi. Tuy nhiên có qua TP Chí Linh, Hải Dương đón 2 hành khách.
 
Theo Tuổi trẻ