Quảng Ninh dự kiến dành khoảng 500 tỉ đồng mua vắc-xin COVID-19

09:49 04/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

UBND tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ dành khoảng 500 tỉ đồng mua vắc-xin phòng COVID-19 để tiêm cho người dân; đồng thời cho phép mở lại một số hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo văn bản về việc triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới, được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày 2/3, người từ vùng dịch COVID-19 trong nước đến tỉnh Quảng Ninh phải cách ly tập trung có trả phí. Người từ vùng không có dịch chỉ cần khai báo y tế.

Từ nay đến ngày 15/3, các cơ sở dịch vụ, du lịch... được mở cửa trở lại nhưng chỉ đón du khách nội tỉnh. Với dịch vụ tham quan, lưu trú ở vịnh Hạ Long, các tàu tham quan chỉ được bố trí không quá 50% số ghế trên chuyến; tàu lưu trú được chở trọn số khách nhưng không được tập trung đông người tại các khu vực công cộng.

Các sự kiện như hội thảo, hội nghị, đám cưới, dịch vụ văn hóa - thể thao.. được tổ chức nhưng phải thực hiện giãn cách và áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Quảng Ninh dự kiến dành khoảng 500 tỉ đồng mua vắc-xin COVID-19 - ảnh 1

Với dịch vụ tham quan, lưu trú ở vịnh Hạ Long, các tàu tham quan chỉ được bố trí không quá 50% số ghế trên chuyến; tàu lưu trú được chở trọn số khách nhưng không được tập trung đông người tại các khu vực công cộng. Ảnh: Thanh Sơn

Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vẫn chưa được hoạt động trở lại nhưng cho phép xe chở công nhân; xe hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh có đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế được lưu thông. Rạp chiếu phim, karaoke, massage, vũ trường, nơi tổ chức trò chơi điện tử... chưa được hoạt động.

Liên quan tới công tác rà soát lại toàn bộ quy trình chống dịch tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn phù hợp với tình hình mới, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng Sở giao thông Vận tải cùng phối hợp các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đi lại bằng đường hàng không.

Trước đó, Cổng thông tin Điện tử tỉnh Quảng Ninh thông tin, trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 và các địa phương ngày 24/2, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết địa phương sẽ tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập kinh nghiệm... để dành kinh phí, cùng với các nguồn lực hợp pháp khác, dành khoảng 500 tỉ đồng cho việc mua vaccine tiêm cho người dân.

Quảng Ninh dự kiến dành khoảng 500 tỉ đồng mua vắc-xin COVID-19 - ảnh 2

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Ảnh: VNA

Đợt bùng dịch hồi cuối tháng 1 vừa qua đã khiến các điểm tham quan, khách sạn... phải đóng cửa, gây ảnh hưởng hưởng trầm trọng đến hoạt động du lịch của Quảng Ninh. Tính chung cả quý I, địa phương chỉ đón khoảng 700.000 lượt khách trong khi đó mục tiêu đặt ra là 3,6 triệu lượt.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, du khách, từ ngày 3/3, Vietnam Airlines và Vietjet air cũng đã mở lại đường bay TPHCM – Vân Đồn. Theo đó, từ ngày 3/3 đến ngày 17/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư; từ ngày 18/3 đến hết năm 2021, hãng tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Hãng hàng không Vietjet sẽ khai thác đường bay TPHCM - Vân Đồn với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, trong tháng 3/2021.

Văn Nam