Rùng mình với kế hoạch giết, treo cổ 2 người hàng xóm của 4 bố con Giàng Chẩn Diu

11:53 | 04/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau cuộc đối thoại bàn bạc kế hoạch giết người để tranh giành đất canh tác, 4 bố con Giàng Chẩn Diu mang theo búa bổ củi, dây thừng đi thực hiện tội ác.
Liên quan đến vụ án mạng ở thôn Súng Sảng, ngày 3/11, Công an tỉnh Hà Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng là bố con ruột để điều tra về hành vi Giết người.
 
4 nghi phạm của vụ án được xác định là:  Giàng Chẩn Diu (SN 1969) cùng 3 con là Giàng Seo Sèng (SN 1993); Giàng Seo Phàng (SN 1998) và Giàng Seo Phong (SN 2003) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần.
 
Hai nạn nhân xấu số là Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990, là cháu ruột gọi ông Sáng) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần. Hai nạn nhân được người dân phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. 
 
Cơ quan Công an tỉnh Hà Giang và Công an huyện Xín Mần vào cuộc điều tra, xác định nguyên nhân là do tranh chấp nương trồng lúa, ngô. Theo đó, gia đình Giàng Chẩn Diu xảy ra mâu thuẫn với gia đình cùng thôn về tranh chấp đất canh tác. 
 
Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Thào Chính Dí (bố để nạn nhân Sì) đứng ra làm nahan chứng xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Diu nên từ đó đối tượng này quay sang bực tức với nhân chứng. Từ đây, Diu và các con trai nảy sinh ý định trả thù nhân chứng.
 
Kế hoạch giết hàng xóm man rợ của 4 bố con Giàng Chấn Diu
Trước khi giết người, bố con Diu đã bàn bạc kỹ lưỡng
 
Khoảng 22h ngày 20/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà Diu nói chuyện. Tại đây, Sèng nói: "Bố ạ, muốn có đất làm ăn thì bố con mình phải thống nhất giết Di và Sì vì nó tranh chấp làm thu hẹp diện tích đất canh tác. Phải xử lý ngay vì qua đời bố chắc các con không có khả năng tranh giành đất canh tác hiện nay".
 
Nghe Sèng nói, Phàng liền tiếp lời: "Có dám làm không anh?". Không cần suy nghĩ, Sèng trả lời luôn: "Muộn rồi, làm không ai biết đâu".
 
Đến đây, Sèng cùng các thành viên khác trong nhà túm tụm lại bàn bạc kế hoạch giết người. Đối tượng hắn giọng nói: "Đến nhà nó nếu say rượu thì dùng dây thừng siết cổ và treo lên. Nếu nó không say thì dùng dây thừng siết cổ chết rồi mới treo lên. Không được gây ra tiếng động cho hàng xóm mới an toàn".
 
Bàn bạc và phân công nhiệm vụ cụ thể, 4 bố con Giàng Chẩn Diu cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài đi sang ông Dí. Đến nơi thấy nhà khóa cửa ngoài nên mấy bố con lại kéo nhau sang nhà ông Thào Seo Sáng (em ruột ông Dí ở sát vách).
 
Tại đây, bố con Diu thấy nhà đóng cửa hờ nên cùng nhau đẩy cửa đi vào bên trong dùng đèn pin điện thoại soi thì thấy Thào Seo Sáng và Thào Seo Si. Nhanh như chớp, Diu, Sèng, Phàng và Phong dùng dây thừng mang theo siếu cổ Sáng và Si cho đến chết rồi treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà.
 
Gây án xong, 4 bố con đi về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Sau hôm gây án, 4 bố con vẫn đi nương rẫy như thường.
 
Về phía Công an tỉnh Hà Giang, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân đã vào cuộc điều tra, xác minh mối quan hệ của các nạn nhân từ đó xác định được nghi phạm gây án là 4 bố con Diu.
 
Đâm chết hàng xóm vì không chịu vặn nhỏ nhạc
 
 
Hương Quỳnh