Sacombank phản hồi về thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh

Trang Mai 12:41 | 02/04/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngân hàng Sacombank vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank. Theo đó, thông tin Chủ tịch Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh hoàn toàn là bịa đặt.

Ngày 1/4, trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank) bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Ngay trong sáng 2/4, Ngân hàng Sacombank đã có phản hồi về thông tin trên. Theo đó, ngân hàng này khẳng định những thông tin được đăng tải là hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank. Ông Dương Công Minh hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook đã lan truyền.

Ngân hàng Sacombank cho hay, Facebook mang tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank.

 Văn bản đính chính từ ngân hàng Sacombank. Ảnh: Sacombank

Trước đó, vào giữa năm 2023, Sở TT&TT Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện ngân hàng Sacombank, ông Đặng Tất Thắng – chủ tài khoản Facebook cá nhân có tên "THANG DANG" để làm rõ nội dung cung cấp, truyền đưa thông tin trên mạng xã hội Facebook.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội ngày 12/6 đã ban hành quyết định số 55/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Tất Thắng do đã có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của ông Dương Công Minh theo quy định của pháp luật. 

Theo tìm hiểu, ông Thắng bắt đầu làm việc tại FLC từ năm 2014 với vị trí Phó Tổng Giám đốc, phụ trách mảng đầu tư phát triển dự án của tập đoàn này. Tháng 3/2022, ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Cuối tháng 7/2022, ông đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó.

Đến tháng 11/2022, ông Thắng đầu quân cho Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam với chức vụ Phó Tổng Giám đốc nhưng thôi việc sau đó không bao lâu vì thấy không phù hợp.

Sau một thời gian giữ các chức vụ quan trọng tại FLC, Bamboo Airways, TNG Holdings, ông Thắng đã quyết định thành lập Công ty TNHH đầu tư ATB Partners (ATB Investment Partners).