Samsung xem xét 4 địa điểm mới ở Mỹ để đặt nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD

15:42 03/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Samsung Electronics đang xem xét hai địa điểm ở Arizona và một địa điểm khác ở New York cùng với Austin, Texas, cho một nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ đô la, theo tài liệu nộp cho các quan chức bang Texas.

Gã khổng lồ công nghệ Samsung cũng đang tìm kiếm các khoản giảm thuế tổng hợp trị giá 1,48 tỷ đô la trong 20 năm từ Quận Travis ở Texas và thành phố Austin, thông tin này bổ sung trong tài liệu ngày 26/2, tăng từ 805,5 triệu đô la được đề cập trước đó.
 
Samsung xem xét 4 địa điểm mới ở Mỹ để đặt nhà máy chip
Logo Samsung tại tòa nhà văn phòng của hãng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 25/10/2020. Ảnh: Reuters
 
Samsung đang đàm phán với các địa điểm tại Arizona và New York, với mỗi địa điểm cung cấp giảm thuế tài sản và “các khoản tài trợ đáng kể hoặc các khoản tín dụng thuế được hoàn lại” để tài trợ cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng, các tài liệu cho biết.
 
Nhà máy mới mà Samsung dự định xây dựng sẽ sản xuất “các thiết bị logic tiên tiến” cho hoạt động kinh doanh hợp đồng sản xuất chip của Samsung và có thể tạo ra 1.800 việc làm, theo các tài liệu trước đó được nộp cho các quan chức bang Texas.
 
Samsung xem xét 4 địa điểm mới ở Mỹ để đặt nhà máy chip
Văn phòng bán dẫn Austin, Samsung Electronics Bắc Mỹ

Samsung đã có một nhà máy sản xuất chip ở Austin, Texas do phải ngừng hoạt động do một cơn bão mùa đông vào tháng trước, dự kiến ​​sẽ cần một vài tuần để tiếp tục sản xuất.
 
Một phát ngôn viên của công ty Hàn Quốc nói với Reuters hôm thứ Tư rằng Samsung đang xem xét một số khả năng mở rộng khác.
 
Hải Yến (Theo Reuters)