Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa

14:03 | 15/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Toàn bộ khu nhà xưởng của công ty trên đường Thuận Giao 24, thuộc phường Thuận Giao, thành Phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Xường gỗ rộng hàng ngàn mét vuông bị lửa thiêu rụi, đổ sập hoàn toàn.
khoảng 19h30 ngày 14.11, người dân xung quanh thấy khói bốc lên dữ dội  trong công ty gỗ. Khoảng 10 phút sau thì có 2 tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, lửa bùng phát bao trùm toàn bộ nhà xưởng. xưởng gỗ của Công ty này có diện tích hơn 3000 m2
 
Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 1
Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng 3.000m2 của công ty sản xuất đồ gỗ chìm trong biển lửa
 
Cháy lớn đe dọa lan sang 2 dãy trọ có hàng trăm phòng của công nhân ở. Người dân lập tức phải ôm những tài sản có giá trị chạy ra khu vực an toàn. Công an Bình Dương đã điều động hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
 
Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 2
 
Cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động cũng đến hiện trường điều tiết giao thông trên đường 22/12 để ưu tiên phương tiện chữa cháy vào hiện trường.
 
Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 3
 
Nhận được tin báo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với công an TP Thuận An, công an TP Thủ Dầu Một, công an TP Dĩ An và công an thị xã Tân Uyên đã huy động 14 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường, khống chế vụ cháy.
 
Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 4
 
Công ty xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong đường Thuận Giao 24. Con đường này nhỏ hẹp khiến các phương tiện chuyên dụng tiếp cận hiện trường gặp khó khăn.
 
Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 5
 
Đến 21h20 cùng ngày lửa vẫn đang bùng lên dữ dội. Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực ngăn đám cháy lan rộng.
 
Đến gần 22 giờ ngày 14-11, một công ty sản xuất đồ gỗ  vẫn bao trùm trong biển lửa. Hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đang tiếp cận từ nhiều hướng khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, lực lượng chữa cháy vẫn đang khống chế để ngọn lửa không thể cháy lan.
 
 Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 6
 
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hàng tỉ đồng. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ..
 
Đến sáng 15-11, vụ cháy xảy ra tại một công ty sản xuất đồ gỗ nằm trên đường Thuận Giao 24 (phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương) đã được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ khu nhà xưởng của công ty này đã bị lửa thiêu rụi.

Sau 2 tiếng nổ lớn toàn bộ nhà xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương bị thiêu rụi trong biển lửa - ảnh 7
Toàn bộ nhà xưởng bị thiêu rụi trong cơn hỏa hoạn
 
Được biết, trong ngày 14-11 tại Bình Dương  đã liên xảy ra liên tiếp 3 vụ cháy Một vụ hỏa hoạn tại phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, thiêu rụi 2 quán càphê chòi và 1 nhà kho và một vụ cháy kho chứa phế liệu trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An. Hiện các vụ cháy chưa ghi nhận thiệt hại về người
 
Trước đó ngày 2/7 một công ty sản xuất gỗ ở  phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy ngùn ngụt. Vụ cháy cũng làm một nhà xưởng rộng hơn 1.000m2 bị lửa thiêu rụi, đổ sập. rất may không có thiệt hại về người.
 
Thuận An- Bình Dương được xem như thủ phủ của ngành sản xuất đồ gỗ tại khu vực phía Nam nước ta, hàng năm ghi nhận rất nhiều vụ cháy có liên quan trực tiếp đến các xưởng sản xuất gỗ, chính vì vậy cần phải có biện pháp để khắc phục tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 

Nguyễn Dung(t/h)