Sau tất cả Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, hơn Elon Musk đến hàng chục tỷ USD

10:14 | 07/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo bảng xếp hạng tỷ phú thường niên vừa được tạp chí Forbes công bố, nhà sáng lập tập đoàn Amazon tỷ phú Elon Musk vẫn giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng 177 tỷ USD.
Ngày 6/4, Forbes vừa công bố bảng xếp hạng tỷ phú hàng năm của mình cho thấy, số lượng tỷ phú năm nay đã tăng vọt so với năm ngoái.
 
Theo đó, số lượng tỷ phú trong bảng xếp hạng năm nay của Forbes đã tăng thêm 660 tỷ phú lên mức 2.755 tỷ phú, tăng 30% so với năm ngoái. Trong số đó, số tỷ phú lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng này là 493 người. Forbes tính toán khối tài sản ròng bằng cách sử dụng giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 5/3.
 
Người sáng lập tập đoàn Amazon, tỷ phú  Jeff Bezos, với khối tài sản ròng ước tính 177 tỷ USD, đứng đầu danh sách trong danh sách này.
 
Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới
Nhà sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos và CEO Tesla Elon Musk 
 
Vị trí thứ 2 thuộc về CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk với tài sản ròng trị giá 151 tỷ USD. Cổ phiếu công ty của 2 vị tỷ phú trên đã tăng vọt vào năm ngoái, đóng góp phần lớn vào giá trị tài sản ròng của họ, khiến 2 tỷ phú này liên tục hoán đổ ngôi vị người giàu nhất thế giới cho nhau.
 
Top 5 của xếp hạng còn có sự góp mặt của ông Bernard Arnault - CEO tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ Pháp LMMH, người có khối tài sản 150 tỷ USD ; nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (124 tỷ USD); và nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook, với 97 tỷ USD tài sản ròng.
 
Sở hữu 96 tỷ USD, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuột khỏi top 5 của xếp hạng. Đây là lần đầu tiên trong hơn 2 thập niên ông Buffett không có tên trong danh sách 5 người giàu nhất thế giới.
 
Có 316 người, chiếm khoảng 11% trong danh sách tỷ phú của Forbes là phụ nữ. Người phụ nữ giàu nhất thế giới là Francoise Bettencourt Meyers sở hữu khối tài sản 73,6 tỷ USD, bà là cháu gái người Pháp của nhà sáng lập L'Oreal, một công ty kinh doanh đồ mỹ phẩm. Alice Walton, con gái của người sáng lập Walmart, đứng thứ hai với khối tài sản 61,8 tỷ USD. Sau đó là Mackenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos, đứng thứ 3 với khối tài sản 53 tỷ USD.
 
Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất với 724 người, tiếp theo là Trung Quốc với số lượng tỷ phú nhiều thứ hai thế giới với 698 người. Sau đó lần lượt là Ấn Độ (140 người), Đức (136 người), và Nga (117 người).

Việt Nam cũng có 6 tỷ phú góp mặt trong danh sách năm nay của Forbes là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.
 
Theo Forbes, tổng tài sản của các tỷ phú trên hành tinh hiện đạt 13,1 nghìn tỷ USD, từ mức 8 nghìn tỷ USD trong báo cáo năm ngoái.
 
H.A