Sau tin đồn về Chủ tịch Dương Công Minh, cổ phiếu Sacombank bị bán tháo

Đông Bắc 16:37 | 02/04/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong ngày Chủ tịch Dương Công Minh vướng tin đồn về việc bị cấm xuất cảnh, cổ phiếu STB bị bán mạnh với thanh khoản tăng 4-5 lần so với các phiên trước.

  

Trong phiên sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank giảm giá mạnh, có lúc gần chạm ngưỡng sàn.  Cổ phiếu này có thời điểm lùi về ngưỡng 29.600 đồng, mất gần 5,7% và cách mức giá sàn vài trăm đồng. Đến cuối phiên sáng, đà giảm của STB mới được thu hẹp về dưới 3%.

Đà lao dốc của cổ phiếu ngân hàng là một phần nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm. VN-Index có thời điểm mất mốc 1.270 điểm, giảm hơn 10 điểm vào giữa phiên sáng.

Việc mã STB của Sacombank bị bán tháo trước thông tin đêm qua một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng tin ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank bị cấm xuất cảnh do liên quan đến một vụ án kinh tế đang xét xử.

 

 Cổ phiếu STB được giao dịch đột biến (Nguồn: VDSC).

Trưa 2/4, Sacombank bác bỏ thông tin trên. Ngân hàng này cho biết đang tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật, cũng như ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của lãnh đạo Sacombank .

"Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank", thông cáo của Sacombank viết, thêm rằng, các hoạt động của nhà băng này bình thường, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Không chỉ STB, làn sóng bán mạnh cổ phiếu ngân hàng cũng lan dần ở nhiều mã như CTG, VCB, SSB, VPB, HDB, SHB... và đa số nhóm này cũng tiếp tục giảm dưới tham chiếu đến hết phiên. Chỉ một số cổ phiếu ngân hàng xuất hiện sắc xanh như TCB của Techcombank, BID của BIDV, TPB. Thanh khoản của nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng tăng cao gấp 3 - 4 lần so với phiên đầu tuần hôm qua.

Đồng thời, làn sóng giảm giá cũng diễn ra ở nhiều nhóm ngành khác trong buổi sáng. Cùng với nhóm ngân hàng, số lượng mã giảm nhiều đã kéo chỉ số VN-Index trong phiên cũng lao dốc hơn 10 điểm. Tuy nhiên nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại từ đầu phiên chiều, nhiều mã đã tăng tốc và duy trì được sắc xanh. Từ đó chỉ số chung sàn HOSE chốt phiên hồi phục và tăng 5,52 điểm, lên 1.287,04 điểm. Tuy nhiên chỉ số VN30-Index vẫn bị tác động từ nhóm cổ phiếu ngân hàng nên chốt phiên vẫn giảm 0,31 điểm, xuống 1.292,3 điểm.

Tương tự, HNX-Index chốt phiên tăng 3,01 điểm lên 245,90 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng mạnh so với trị giá giao dịch đạt hơn 31.145 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu bán lẻ, dầu khí...