Sở GD-ĐT Hà Nội tuyển thẳng 412 học sinh vào lớp 10 THPT

08:50 04/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

412 học sinh vừa được Sở GD-ĐT tuyển thẳng vào lớp 10 THPT là các học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế và học sinh dân tộc ít người.

Ngày 3/6, Sở GD-ĐT Hà Nội ra quyết định số 740/QĐ- SGDĐT về việc quy định về ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Theo đó, Sở GD-ĐT quyết định tuyển thẳng 412 học sinh vào lớp 10.

Trong số 412 học sinh này, có  99 học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, 238 học sinh khuyết tật, 61 học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, thi khoa học kỹ thuật, 12 học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn nghệ, thể dục thể thao và 2 học sinh dân tộc ít người.

Theo quyết định của Sở GD-ĐT, những học sinh thuộc diện được tuyển thẳng hoàn thành thủ tục nhập học tại trường trung học phổ thông đăng ký tuyển thẳng theo đúng quy định. Cụ thể, học sinh cần xác nhận nhập học từ ngày 1-3/7/2021 và nộp hồ sơ nhập học từ ngày 9-12/7/2021.

Sở GD-ĐT Hà Nội tuyển thẳng 412 học sinh vào lớp 10 THPT - ảnh 1

Hà Nội quyết định tuyển thằng 412 học sinh vào lớp 10 THPT công lập

4 đối tượng được Sở GD-ĐT quy định thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 là:

Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thẻn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pu Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).

Học sinh khuyết tật phải có Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch UBND cấp xã cấp.

Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Học sinh thuộc 1 trong 4 đối tượng tuyển thẳng nêu trên chỉ đủ điều kiện đăng ký tuyển thẳng khi học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Ngoài những đối tượng trên, năm nay UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội là tuyển thẳng vào trường công lập đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1, không tính vào các chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, toàn thành phố hiện chưa có thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 là F0, nhưng có 11 thí sinh là F1 sẽ được tuyển thẳng.

Tại cuộc trực tuyến Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội đã yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo các quận, huyện phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Phải thực hiện nghiêm chính sách một cách chặt chẽ, tránh việc trục lợi chính sách.

H.A

Xem thêm: Hà Nội: Xét tuyển thẳng thí sinh F1, F0 sẽ không làm tăng “tỷ lệ chọi” vào lớp 10