Số người chết trong thảm hoạ vỡ đập thuỷ điện tại Ấn Độ đã tăng lên 67 người

14:55 | 21/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các nhà chức trách ở bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ ngày 21/2 cho biết số người chết trong thảm họa vỡ đập thủy điện đã tăng lên 67 người và công tác tìm kiếm người mất tích đang được tiến hành.
Thông báo từ cảnh sát cho biết, "Tính đến nay, tổng cộng 67 thi thể và 28 bộ phận cơ thể người đã được tìm thấy từ nhiều nơi khác nhau. Trong số đó có 37 thi thể và một bộ phận cơ thể đã được xác định danh tính”.
 
Cảnh sát cho biết việc lập hồ sơ ADN của các thi thể không xác định được danh tính đã được thực hiện.
 
Theo cảnh sát, cho đến nay, đã có 204 đơn báo cáo mất tích đã được nộp tại đồn cảnh sát Joshimath.
 
Số người chết trong thảm hoạ vỡ đập thuỷ điện tại Ấn Độ
Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích trong thảm hoạ vỡ đập thuỷ điện tại miền bắc Ấn Độ vẫn đang được gấp rút triển khai
 
"Cho đến nay, các mẫu DNA của 96 người thân và 73 thi thể đã được gửi đến phòng thí nghiệm khoa học pháp y (FSL) Dehradun để đối sánh", tuyên bố của cảnh sát cho biết.
 
Trong khi đó, hoạt động tìm kiếm trong khu vực xảy ra thảm hoạ vẫn đang được tiến hành.
 
trước đó, vào ngày 7 tháng 2, một sông băng đã bị vỡ và cuốn trôi một con đập ở Uttarakhand miền bắc Ấn Độ, gây ra một trận lũ lớn.
 
Nước lũ làm vỡ một con đập và một trận lũ lớn tràn xuống gây ngập lụt khu vực hạ lưu, làm hư hại 2 công trình thủy điện và khiến nhiều người chết và mất tích.
 
Phần lớn những người mất tích trong thảm họa được cho là công nhân của hai nhà máy thủy điện.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã gấp rút tiến hành các nỗ lực cứu hộ tại một số địa điểm, trong đó có đường hầm dài hơn 200 m để cứu những người bị mắc kẹt.
 
Ngoài người dân địa phương, các nhà chức trách đã điều động nhân viên lực lượng ứng phó thảm họa, quân đội, quân y và trực thăng quân sự đến bang Uttarakhand để giúp đỡ các nỗ lực cứu hộ.
 
H.A