Số triệu phú tại Đức vẫn tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Phương Hoa 09:56 | 21/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bất chấp lạm phát tăng cao, số triệu phú tại Đức vẫn tăng trong năm 2021 lên khoảng 1,6 triệu người. Điều này có nghĩa là cứ 52 người ở Đức thì có một người là triệu phú.

Báo cáo hàng năm do công ty tư vấn Capgemini, công bố ngày 19/6 cho biết số người ở Đức sở hữu tài sản có giá trị tương đương 1 triệu USD trở lên tăng 6,4% trong năm 2021 và số triệu phú trong cả nước cũng đã tăng hơn 7%.

“Báo cáo về của cải trên thế giới” của công ty Capgemini cho thấy mặc dù số lượng triệu phú ở Đức tiếp tục tăng, Trung Quốc có khả năng đuổi kịp và vượt qua Đức trong những năm tới. Hiện tại, số lượng triệu phú ở Trung Quốc được thống kê là khoảng 1,5 triệu người.

Capgemini cho rằng một trong những lý do khiến số tài sản ở Đức tăng mạnh là nhờ Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức tiếp tục tăng, bất chấp các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh của liên bang, cũng như giá bất động sản bùng nổ ở nhiều thành phố. Một số người Đức cũng có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong thời kỳ đại dịch, do không chi tiền vào các mục đích như đi du lịch, các sự kiện, lễ hội..., vì vậy, ngày càng có nhiều người được xếp vào danh sách triệu phú.

Cũng theo thống kê trên, hiện Mỹ có khoảng 7,9 triệu triệu phú và quốc gia này cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh nhất về số lượng triệu phú trong năm qua, với mức tăng là 13,2%.