Start-up Việt có cơ hội nhận 100.000 USD từ Chính phủ Hàn Quốc

15:58 | 24/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngày 24/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC, thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc-NIPA) chính thức phát động “K-Startup Grand Challenge.”
Start-up Việt có cơ hội nhận 100.000 USD từ Chính phủ Hàn Quốc - ảnh 1
Ông Mai Duy Quang (giữa) cho biết, các start-up trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này. (Ảnh: T.H/Vietnam+) 
Đây là chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các start-up mở rộng thị trường tại các nước châu Á.
K-Startup Grand Challenge 2018 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay. Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức ngày 9-10/7 tại Hà Nội và ngày 11-12/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
Sẽ có 80 start-up trên toàn cầu được nhận kinh phí 11.130 USD/nhóm để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc. Top 40 start-up sẽ được lựa chọn và hỗ trợ kinh phí thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong thời gian 6 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc với tổng mức hỗ trợ lên đến 22.727 USD để có cơ hội nhận giải thưởng 100.000 USD…
Các start-up trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.
Ngoài Việt Nam, VINASA sẽ cùng KICC và NIPA sẽ triển khai hoạt động quảng bá và thi vòng loại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Hong Kong, Đài Loan. 
Qua hai năm K-Startup Grand Challenge được tổ chức, đã có 41 start-up thành lập tại Hàn Quốc, gọi được 26 triệu USD từ 24 nhà đầu tư, ký 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Đặc biệt, trên 80 nhóm, start-tup có cơ hội hợp tác, làm việc với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG...
“Tham gia chương trình, các start-up không chỉ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn đầu tư mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các tăng tốc phát triển, mở rộng thị trường tại khu vực châu Á,” ông Quang cho biết.
Đại diện phía Hàn Quốc cho hay, Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp với cộng đồng đông đảo các start-up trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo. Đây là lý do NIPA lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2018 trong khu vực. 
Tính tới hết ngày 23/5, đã có 37 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại khu vực châu Á, trong đó có 16 hồ sơ từ Việt Nam, phần còn lại từ các nước Đông Nam Á và Ấn Độ. Hạn nộp hồ sơ tới 14/6/2018. Các start-up có thể biết thông tin hoặc đăng ký trực tiếp tại đây./.

theo TTXVN