Tái lập kỷ lục mới trong lịch sử 21 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia bởi nữ sinh của Hà Nội

16:11 | 27/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thí sinh Đỗ Hồng Liên đến từ Hà Nội đã nhanh chóng “xô đổ” kỷ lục cũ, được thiết lập cách đây chưa lâu, để tái lập một mốc cao mới trong cuộc thi Tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 21.

Trong cuộc thi phát sóng chiều 27/6 hôm nay của Đường lên đỉnh Olympia, người ta đã chứng kiến hành trình một kỷ lục cũ bị xô đổ, một kỷ lục mới được sinh ra trong lịch sử 21 năm của cuộc thi. 

Cụ thể, với phần thi Khởi động, Hồng Liên đã san bằng kỷ lục 150 điểm và với tổng điểm chung cuộc, nữ sinh đến từ Hà Nội cũng đạt 390 điểm, tổng điểm cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia.

Cách đây chưa lâu, kỷ lục điểm số khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Olympia là 150 điểm do Nguyễn Thiện Hải An thiết lập trong cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý III

Sau khi kết thúc vòng thi đầu tiên với ưu thế dẫn đầu, Đỗ Hồng Liên tiếp tục có những phần thi xuất sắc. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hồng Liên cũng là người có đáp án chính xác nhất để khép lại phần thi, sau khi một thí sinh khác đưa ra đáp án trả lời sai.

Tái lập kỷ lục mới trong lịch sử 21 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia bởi nữ sinh của Hà Nội - ảnh 1

Nữ sinh Hà Nội lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Với hai gợi ý là “Tây” và “Khô”, nữ sinh đến từ Hà Nội nhanh chóng đưa ra câu trả lời là "Gió Lào". Cô suy luận từ tên gọi khác của gió Lào có đặc tính khô rát là gió phơn Tây Nam. Sự quả quyết và nhanh chóng của Hồng Liên giúp thí sinh củng cố vị trí dẫn đầu với 220 điểm. 

Vào phần thi Tăng tốc, Hồng Liên cũng giành được 2 đáp án chính xác và nhanh nhất để có số điểm tuyệt đối 40/câu, giúp nới rộng khoảng cách. Tới thời điểm kết thúc vòng 3 này, nữ sinh đã sở hữu 350 điểm, trong khi người đứng thứ hai là Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) chỉ giữ 200 điểm. 

Phần thi Về đích, với gói câu hỏi 10 - 20 - 20 điểm, Đỗ Hồng Liên lựa chọn Ngôi sao hy vọng cho câu đầu tiên và giành được 2 câu trả lời chính xác, 1 câu hỏi còn lại đã về tay Công Minh. Nữ sinh về chỗ với 370. 

Ngay trong phần thi sau đó của thí sinh Công Minh, Hồng Liên nhanh chóng giành lại được một câu trả lời chính xác và nâng tổng số điểm lên 390. Đây cũng chính là tổng điểm chung cuộc mà thí sinh của THPT Mê Linh đã xuất sắc giành được.

Tái lập kỷ lục mới trong lịch sử 21 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia bởi nữ sinh của Hà Nội - ảnh 2

Như vậy, Đỗ Hồng Liên đã trở thành nữ thí sinh có tổng điểm cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi còn có kỷ lục điểm số khác là 460 điểm nhưng đều thuộc về 3 nam sinh, lần lượt là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm thứ 15), Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17) và Nguyễn Bá Vinh (năm thứ 19).

Xem thêm: 28/6 Hà Nội Sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

P.T