Tạm dừng nhập cảnh khách Sân bay Nội Bài đến hết 7/6, sân bay Tân Sơn Nhất đến hết 14/6

19:51 | 31/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ ngày 1/6, Sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hoả tốc gửi các hãng hàng không và Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại hai Cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất (TP HCM) và Nội Bài (Hà Nội).   

Theo văn bản của Cục Hàng không Việt Nam, việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài sẽ kéo dài đến hết 7/6. Các chuyến bay ra nước ngoài từ sân bay này vẫn diễn ra bình thường.

Về phía Sân bay Tân Sơn Nhất Cục Hàng không cũng kéo dài thời gian dừng đón các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam qua sân bay này đến hết ngày 14/6. Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất đã tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 đến 4/6.

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng nhập cảnh hành khách

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất phải dừng nhập cảnh hành khách để phòng, chống COVID-19

Ở chiều ngược lại, các chuyến bay ra nước ngoài từ các sân bay này vẫn diễn ra bình thường.

Được biết lâu nay các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn vẫn tiếp nhận các chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước được nhập cảnh, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp...

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang ngày 30/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu tiếp tục thực hiện việc dừng các chuyến bay quốc tế hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 14 ngày kể từ khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Cũng trong ngày 30/5, TP HCM đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sau khi phát hiện chùm ca bệnh liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng tại phường 3, quận Gò Vấp. Đến sáng 31/5, địa bàn quận Gò Vấp và khu Mả Lãng, quận Tân Phú đã bị phong tỏa vì liên quan đến F0.

Còn tại Hà Nội, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, sáng ngày 31/5, thành phố phát hiện thêm 27 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 209 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Sơn Tây, từ 23/5 tới nay phát hiện 50 bệnh nhân mới, riêng trong ngày 30/5 có 35 ca.

H.A

Xem thêm: Hà Nội: Rà soát xét nghiệm, giảm mật độ công dân trong khu cách ly